ถ้าคุณรู้สึกไม่แน่ใจเกี่ยวกับสถานะการลงทุนในหุ้นหรือตำแหน่งใดๆ - ให้ออกไปก่อน

“Get out if you become unsure about a position.” - Michael Marcus คำกล่าวนี้หมายถึง ถ้าคุณรู้สึกไม่แน่ใจเกี่ยวกับสถานะการลงทุนในหุ้นหรือตำแหน่งใดๆ ควรจะขายหุ้นหรือปิดตำแหน่งนั้นๆ ทันที การตัดสินใจเช่นนี้เป็นการป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากการไม่มั่นใจในข้อมูลหรือการวิเคราะห์ของตัวเอง อธิบายเพิ่มเติม - ไม่แน่ใจเกี่ยวกับสถานะ: หมายถึงคุณรู้สึกไม่แน่ใจว่าหุ้นนั้นจะขึ้นหรือลง หรือข้อมูลที่คุณมีอาจไม่เพียงพอที่จะตัดสินใจอย่างมั่นใจ - การขายหรือปิดตำแหน่ง: การออกจากตำแหน่งนั้นเป็นวิธีป้องกันความเสี่ยง เมื่อคุณไม่แน่ใจในการตัดสินใจ การอยู่ในสถานะที่ไม่แน่ใจอาจทำให้เกิดความเสี่ยงและความเสียหายทางการเงิน ข้อคิดสำหรับนักเทรดมือใหม่ 1. ป้องกันความเสี่ยง: การออกจากตำแหน่งเมื่อไม่แน่ใจเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่ดี เพราะจะช่วยลดการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากการตัดสินใจที่ไม่แน่นอน 2. มีแผนการเทรดที่ชัดเจน: ควรมีแผนการเทรดที่ชัดเจนและปฏิบัติตามแผนนั้นอย่างเคร่งครัด เพื่อให้มีเกณฑ์ในการตัดสินใจที่แน่นอนและมั่นคง 3. การควบคุมอารมณ์: การไม่แน่ใจอาจเกิดจากอารมณ์และความกังวล การออกจากตำแหน่งที่ไม่แน่ใจช่

สละเวลาทำงานหนักเพื่อลงทุนในตัวเอง vs อยู่ไปวัน ๆ คุณเลือกได้


คุณสามารถทำงานอย่างหนัก มีวิสัยทัศน์ และเสียสละในตอนนี้เพื่อทำสิ่งที่ถูกต้องและสร้างอนาคต 

หรือคุณจะเลือกทางลัดที่ดูเหมือนง่ายและรวดเร็ว แต่ไม่เคยสร้างชีวิตที่คุณต้องการ ชีวิตของคุณ การตัดสินใจของคุณ 

เริ่มต้นวันนี้!


ทุกคนมีทางเลือกในชีวิต ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อยู่ที่ไหน หรือกำลังทำอะไร การเลือกเส้นทางที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญที่จะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จ แม้ว่ามันจะต้องใช้ความพยายามมาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้มักจะคุ้มค่า


การทำงานหนักเป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะมองข้าม 

แต่จริงๆ แล้วมันเป็นปัจจัยที่สำคัญมากในการสร้างอนาคตที่มั่นคง การมีวิสัยทัศน์หรือการมองเห็นภาพใหญ่ของสิ่งที่เราต้องการทำหรือสิ่งที่เราต้องการเป็น ก็เป็นส่วนหนึ่งของการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ


การเสียสละในตอนนี้เพื่อสิ่งที่ดีกว่าในอนาคต เป็นการตัดสินใจที่ต้องใช้ความกล้าหาญ การตัดสินใจที่ถูกต้องในวันนี้จะส่งผลดีต่ออนาคตของเรา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการทำสิ่งที่ถูกต้องในตอนนี้ เพื่อที่จะได้มีอนาคตที่สดใสและมั่นคง


แต่ในทางตรงกันข้าม การเลือกทางลัดที่ดูเหมือนง่ายและรวดเร็ว อาจจะทำให้เราเสียเวลาและทรัพยากรไปโดยเปล่าประโยชน์ และสุดท้ายอาจจะไม่สามารถสร้างชีวิตที่เราต้องการได้


ชีวิตของคุณ คุณเป็นผู้กำหนดทิศทาง การเลือกที่ถูกต้องในวันนี้จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า เริ่มต้นทำในสิ่งที่ถูกต้องตั้งแต่วันนี้ แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีในอนาคต


อย่ารอช้า! ชีวิตเป็นของคุณ 

เป็นการตัดสินใจของคุณ 

จงเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้!

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

VCP (Volatility Contraction Pattern) และรูปแบบที่คล้ายกัน

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

แชร์วิธีการหารายได้จากการช่วยขาย ebook ที่ mebmarket.com