ศัตรูตัวใหญ่ที่สุด 3 ประการของเทรดเดอร์ผู้ทะเยอทะยาน

Image
  ศัตรูตัวใหญ่ที่สุด 3 ประการของเทรดเดอร์ผู้ทะเยอทะยาน ได้แก่: 1. กลัวการสูญเสีย 2. ต้องถูกเสมอ 3. ใช้เลเวอเรจมากเกินไป - Peter Brandt . การเทรดเป็นกิจกรรมที่ต้องมีความรอบคอบสูงและเข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง นี่คือเหตุผลที่ทำไมลุงปีเตอร์ จึงบอกเช่นนี้ . 1. **กลัวการขาดทุน (Fear of Losses)**:     - **สาเหตุ**: การขาดทุนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในการซื้อขาย และนักเทรดทุกคนต้องเผชิญ การกลัวการขาดทุนมักจะทำให้นักเทรดไม่กล้าที่จะทำการซื้อขายหรือปิดการซื้อขายก่อนเวลาอันควร เพื่อหลีกเลี่ยงการขาดทุน     - **ผลกระทบ**: การกลัวการขาดทุนทำให้นักเทรดไม่สามารถทนต่อความผันผวนของตลาดได้ ส่งผลให้พลาดโอกาสในการทำกำไรที่ดี นอกจากนี้ยังอาจทำให้นักเทรดเลือกที่จะไม่ทำการซื้อขายเลย ซึ่งทำให้ขาดโอกาสในการสร้างผลตอบแทน . 2. **ความต้องการที่จะถูกเสมอ (Need to be Right)**:     - **สาเหตุ**: การที่นักเทรดต้องการที่จะถูกเสมอในการทำนายทิศทางของตลาดเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความมั่นใจเกินไปในการตัดสินใจ ซึ่งอาจนำไปสู่การยึดติดกับมุมมองของตนเองโดยไม่ยอมรับข้อมูลใหม่ ๆ หรือไม่ปรับกลยุทธ์     - **ผลกระทบ**: ความต้องการที่

3 คำคมสโตอิก สร้างแรงบันดาลใจสำหรับวันนี้

3 คำคมสโตอิก สร้างแรงบันดาลใจสำหรับวันนี้


"สิ่งที่ขัดขวางเราไม่ได้มาจากสิ่งภายนอก แต่มาจากความคิดของเราเอง"

- มาร์คัส ออเรลิอัส จักรพรรดิโรมันผู้ยิ่งใหญ่

คำคมนี้สอนให้เรารู้ว่า อุปสรรคที่แท้จริงในชีวิตไม่ได้มาจากสิ่งภายนอก แต่มาจากความคิดของเราเอง  ความคิดเชิงลบ ความกลัว และความกังวล ล้วนเป็นสิ่งที่ขัดขวางไม่ให้เราบรรลุเป้าหมาย  ดังนั้น จงฝึกฝนการคิดบวก มองโลกในแง่ดี และเชื่อมั่นในศักยภาพของตัวเอง


"ความสุขไม่ได้เกิดจากการมีสิ่งของมากมาย แต่เกิดจากความต้องการน้อยลง"

- เซเนก้า นักปรัชญาและนักเขียนชาวโรมัน

คำคมนี้สอนให้เรารู้ว่า ความสุขที่แท้จริงไม่ได้เกิดจากการแสวงหาสิ่งของมากมาย แต่เกิดจากการรู้จักพอเพียง  การมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่เรามี แทนที่จะโหยหาสิ่งที่เราไม่มี จะช่วยให้เรามีความสุขมากขึ้น


"อุปสรรคคือสิ่งที่ทำให้เรามุ่งมั่นและแข็งแกร่งขึ้น"

- เอพิคเตทัส นักปรัชญากรีกโบราณ

คำคมนี้สอนให้เรารู้ว่า อุปสรรคและความท้าทายในชีวิต ล้วนเป็นโอกาสที่ทำให้เราเติบโตและพัฒนา  การเผชิญหน้ากับอุปสรรคด้วยความกล้าหาญและความมุ่งมั่น จะช่วยให้เรามีความอดทนและแข็งแกร่งขึ้น


ลองนำคำคมเหล่านี้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน  ฝึกฝนการคิดบวก มองโลกในแง่ดี  รู้จักพอเพียง  และเผชิญหน้ากับอุปสรรคด้วยความกล้าหาญ  เพียงเท่านี้ คุณก็จะพบกับความสุขและความสำเร็จในชีวิต

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

คำคมเกี่ยวกับเคล็ดวิชาจากหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า

VCP (Volatility Contraction Pattern) และรูปแบบที่คล้ายกัน