3 หุ้น เพิ่ง IPO ที่ Grok บอกว่ามีศักยภาพเติบโตสูงสุด

Image
  จากภาพหน้าจอเป็นแอปติดตามหุ้น ซึ่งแสดงราคาปัจจุบัน การเปลี่ยนแปลงรายวัน และกราฟขนาดเล็ก ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2026 ต่อไปนี้คือการวิเคราะห์พื้นฐานของแต่ละบริษัท ตำแหน่งในอุตสาหกรรม ผลการดำเนินงานล่าสุด และศักยภาพการเติบโตในอนาคต โดยพิจารณาจากโมเดลธุรกิจ งบการเงิน แนวโน้มอุตสาหกรรม และปัจจัยขับเคลื่อนระยะยาว เช่น AI พลังงานหมุนเวียน นวัตกรรมชีวภาพ รวมถึงความเสี่ยงอย่างวัฏจักรเศรษฐกิจหรือผลการทดลองทางคลินิก 1) MDLN (Medline Inc) – ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์ ภาพรวมธุรกิจ: ผู้นำด้านอุปกรณ์การแพทย์และโซลูชันซัพพลายเชน ให้บริการโรงพยาบาลและสถานพยาบาล มีทั้งโรงงานผลิตและเครือข่ายกระจายสินค้าในตัว ผลประกอบการ: ปี 2024 มียอดขายสุทธิ 25.5 พันล้านดอลลาร์ ครึ่งแรกปี 2025 โต 9.7% EBITDA ปี 2024 อยู่ที่ 3.4 พันล้านดอลลาร์ อัตรากำไร 13.2% IPO ปลายปี 2025 ระดมทุน 7.2 พันล้านดอลลาร์ มูลค่าบริษัท 55 พันล้านดอลลาร์ ศักยภาพการเติบโต: ได้แรงหนุนจากสังคมผู้สูงอายุและค่าใช้จ่ายด้านสาธารณสุข อัตราการรักษาลูกค้า 98% เติบโตระดับปานกลาง (10–20% ต่อปีในอดีต) ธุรกิจค่อนข้างมั่นคง ไม่ใช่หุ้นเติบโตแบบก้าวกระโดด ...

หุ้นจ่อเบรค @10/11/2018


หุ้นจ่อเบรค คือ หุ้นที่ราคาทำฐานราคาที่น่าเชื่อถือ โดยราคาวิ่งขึ้นไปถึงแนวต้านของฐานราคา ทำให้มันมีโอกาส breakout, เบรคเอ้าท์ หรือทะลุแนวต้านขึ้นไปได้
แนวทางการเทรดคือ ซื้อเมื่อราคาเบรคแนวต้านของฐานราคาขึ้นไปได้
อย่าซื้อดัก และต้องมี stop loss ทุกครั้งก่อนเข้าซื้อ



หุ้นต่อไปนี้คือหุ้นที่ผมเห็นว่ามันจ่อเบรค ซึ่งเป็นข้อมูลดิบเท่านั้น ท่านต้องเอาไปทำการบ้านต่อและระบุ stop loss เอง ผู้เขียนไม่ขอรับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆทั้งสิ้น


Update สารรูปของ SET กันก่อน
โดยภาพรวมในรอบสองเดือนนี้ SET ร่วงลงไปกองที่ก้น มีความเป็นขาลง ด้วยปัญหารุมเร้าจากภายนอกเสียส่วนใหญ่ คือของบ้าเราเองน่ะ ก็ไม่ได้ดีไม่ได้แย่อะไร แต่ด้วยความที่ดัชนี Dow Jones ร่วงแรง ตลาดหุ้นทั่วโลกเป็นที่สิงสถิตของคนขี้กลัวอยู่แล้ว จึงพากันลดความเสี่ยงจากการถือหุ้น ทุกตลาดจึงร่วงตามกันหมดครับ เมื่อบรรยากาศตลาดหุ้นถูกปกคลุมด้วยความกลัว ราคหุ้นจึงหาตัวแข็งแกร่งยากมาก หลายตัววิ่งดีในตอนตลากบวก แต่พอตลาดร่วง ก็เจอตบคว่ำเสียทรงไปหมด

ดังนั้น หน้าที่เราในช่วงนี้คือ ถือเงินสดเอาไว้ให้เยอะครับ ขืนเข้าไปตะลุมบอน ก็มีบาดเจ็บเสียเปล่าๆ ส่วนจะเจ็บหนัก เจ็บเบาก็ขึ้นอยู่กับ position size ในการเข้าทำ ถ้าทุ่มหนักเพราะแค้นก็โดนหนักกว่า

เมื่อเป็นแบบนี้ หุ้นที่ผมนำเสนอให้ท่านดู ก็เป็นแค่ข้อมูลให้ท่านเอาไปตามเล่นๆเท่านั้นนะ อย่าริอ่านเข้าไปเล่นโดยเด็ดขาด เพราะผมเองก็แอบหยอดขำๆ แต่ผลที่ได้ไม่ขำเลยครับ เพราะโดนตบเอาซะหน้าหงายไปเลยครับ สมน้ำหน้า ไม่รู้จักกาละเทศะดีนัก


อีกอย่างนะครับ ช่วงนี้งบออก หุ้นที่งบออกมาดีมักจะเปิดกระโดด แต่ด้วยความที่ตลาดไม่อำนวย แนะให้ท่านอย่าเพิ่งใช้สูตร breakaway gap ให้เล่น day trade เก็งกำไรสั้นๆไปก่อนจะดีกว่าครับ ถือว่าเป็นการลองวิชาไป อย่าเอารวยในช่วงนี้เลย เพราะตลาาดยังไม่อยู่ในโหมดแจกตังค์ครับ





















(คำเตือน) หุ้นที่จ่อเบรค ที่ผมเอากราฟมาให้ดูนั้น มันก็ไม่ได้เบรคทุกตัว และถึงแม้มันจะเบรคไปได้ ก็อาจจะเบรคหลอก  ดังนั้นท่านต้องมีแผนรองรับถ้าหากราคาไม่ไปต่อ คือต้องระบุระดับ stop loss ให้ได้ก่อนเข้าซื้อ ถ้าท่านไม่รู้จักหาและคิดก็อย่าได้คิดเล่นหุ้นเลยครับ
ตลาดหุ้นมีหน้าที่กินเงิน "คนที่มักง่าย" และ "คนอยากรวยไว" "คนไม่รู้จักวางแผน" ครับ

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

กราฟหุ้น GFPT ล่าสุด

One Stop Systems ($OSS) — หุ้นเล็กที่อาจกลายเป็นยักษ์ใหญ่แห่งยุค Edge AI

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ

ย้อนรอยหุ้น PTT ตั้งแต่ IPO ตามเสี่ยยักษ์

รวมบทความที่เกี่ยวกับ Gap หุ้น & ทฤษฎี Gap หุ้น