ตัวเร่งใหม่ของ $POET

Image
POET Technologies Inc. ($POET) ประกาศให้ความกระจ่างเรื่องสถานะ Passive Foreign Investment Company (PFIC) สำหรับผู้ถือหุ้นชาวสหรัฐฯ ประเด็นหลัก: บริษัท (ซึ่งจดทะเบียนในแคนาดา) ถูกจัดเป็น PFIC สำหรับปีสิ้นสุด 31 ธันวาคม 2025 เนื่องจากโครงสร้างรายได้และสินทรัพย์ บริษัทจะจัดทำข้อมูลให้ผู้ถือหุ้นชาวสหรัฐฯ สามารถเลือกทำ Qualified Electing Fund (QEF) election สำหรับปี 2025 เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบภาษีที่ไม่พึงประสงค์จากกฎ PFIC เพราะบริษัทขาดทุนสุทธิในปี 2025 จึง ไม่มีกำไรหรือกำไรจากทุน ทำให้การเลือก QEF ปีนี้คาดว่าจะไม่ก่อให้เกิดภาษีเงินได้สหรัฐฯ เพิ่มเติม (เป็น 0) คาดการณ์ว่า ปี 2026 บริษัทจะไม่ถูกจัดเป็น PFIC อีกต่อไป คณะกรรมการบริษัทอนุมัติแผน ย้ายสำนักงานใหญ่และ redomicile บริษัทไปจดทะเบียนในสหรัฐฯ เพื่อกำจัดความเสี่ยง PFIC ในอนาคต (จะเสนอต่อผู้ถือหุ้นในประชุมวันที่ 26 มิถุนายน 2026) คำพูดจากผู้บริหาร Thomas Mika (EVP & CFO) กล่าวว่า “เมื่อมองไปยังปี 2026 เราคิดว่าบริษัทจะไม่ถูกจัดเป็น PFIC แต่คณะกรรมการมีมติย้ายบริษัทไปสหรัฐฯ เพื่อไม่ให้เป็นบริษัทต่างชาติ ซึ่งจะขจัดโอกาสที่บริษัทจะถูกจ...

นักเทรดที่โฟกัสสิ่งที่ควบคุมไม่ได้จะแพ้ซ้ำซาก ถ้าโฟกัสสิ่งที่คุมได้จะกำไรสม่ำเสมอ

 สิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้:

- เลือกหุ้น หรือ สินทรัพย์

- เงินลงทุน จำนวนขาดทุนต่อการเทรด (การควบคุมความเสี่ยง)

- เข้า, ออก และ ไม่เทรด (กระบวนการเทรด)

.

สิ่งที่คุณไม่สามารถควบคุมได้:

- การเคลื่อนไหวของตลาด(ราคาหุ้น)

- กำไร

.

มือใหม่โฟกัสไปที่สิ่งที่พวกเขาไม่สามารถควบคุมได้ จึงประสบกับความขึ้นๆ ลงๆ ของผลการเทรด และมักจะขาดทุนซ้ำซาก เนื่องจากเทรดตามอารมณ์ (ทำเยอะ ได้น้อย)

.

ขณะที่ นักเทรดได้กำไรสม่ำเสมอจะโฟกัสไปที่สิ่งที่พวกเขาสามารถควบคุมได้เท่านั้น และ ทำแค่สิ่งนี้ให้ดีที่สุดก็พอ (ทำน้อย ได้เยอะ)

.

.

โฟกัสสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ ทำเยอะ ได้น้อย

ในการเทรด มีหลายปัจจัยที่เราไม่สามารถควบคุมได้ เช่น:

- การเคลื่อนไหวของตลาด: ราคาหุ้น, สินค้าโภคภัณฑ์, หรือสกุลเงินสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า โดยปัจจัยที่มีผลอาจมาจากเศรษฐกิจโลก, ข่าวสาร, หรือปัจจัยอื่นๆ

- ข่าวสารและเหตุการณ์สำคัญ: ข่าวการเมือง, เหตุการณ์ทางเศรษฐกิจ, หรือภัยพิบัติธรรมชาติที่ส่งผลกระทบต่อราคาตลาด

- พฤติกรรมของเทรดเดอร์คนอื่น: การตัดสินใจและการกระทำของนักลงทุนคนอื่นที่มีผลต่อราคาตลาด

เมื่อเราโฟกัสและพยายามคาดการณ์หรือควบคุมสิ่งเหล่านี้ เราอาจต้องใช้เวลามากในการวิเคราะห์และพยายามจัดการกับข้อมูลที่ไม่แน่นอน แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

.

โฟกัสสิ่งที่ควบคุมได้ ทำน้อยได้เยอะ

การโฟกัสในสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ในการเทรดทำให้เราได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวอย่างของสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ในการเทรด ได้แก่:

- การจัดการความเสี่ยง: การตั้งค่าระดับ Stop Loss และ Take Profit เพื่อลดความเสี่ยงในการสูญเสียเงินทุน

- การวางแผนการเทรด: การสร้างแผนการเทรดที่ชัดเจนและยึดมั่นตามแผน เพื่อให้การตัดสินใจเทรดมีระบบและมีการควบคุม

- การพัฒนาทักษะและความรู้: การศึกษาและพัฒนาความรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ทางเทคนิค, การวิเคราะห์พื้นฐาน, และจิตวิทยาการเทรด

- การควบคุมอารมณ์: การจัดการอารมณ์ในขณะที่เทรด เช่น การไม่ให้ความโลภหรือความกลัวมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจ

.

สรุป : การเทรดที่ประสบความสำเร็จมักมาจากการโฟกัสในสิ่งที่เราสามารถควบคุมได้ การพัฒนาทักษะ, การจัดการความเสี่ยง, และการวางแผนการเทรดเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้เพื่อเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จ การพยายามควบคุมสิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้จะทำให้เราเสียเวลาและพลังงานโดยไม่จำเป็น


7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

เส้น EMA ที่เทรดเดอร์เทพนิยมใช้

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

กราฟหุ้น GFPT ล่าสุด

Anthropic ฝึกโมเดล Mythos ล่าสุดบนชิปของ AWS → $AMZN พุ่งแรง ทำไม $MRVL กับ $AAOI ถึงรอคิวเด้งตาม

4 เหตุผล ที่ หุ้นกลุ่ม Photonics: (อาจเป็น) ธีมสร้างเศรษฐีเงินล้าน

ใช้ EMA200 กับ EMA50 แยกหุ้นว่าช่วงไหนน่าเล่น ช่วงไหนไม่น่าแล