ถ้าคุณรู้สึกไม่แน่ใจเกี่ยวกับสถานะการลงทุนในหุ้นหรือตำแหน่งใดๆ - ให้ออกไปก่อน

“Get out if you become unsure about a position.” - Michael Marcus คำกล่าวนี้หมายถึง ถ้าคุณรู้สึกไม่แน่ใจเกี่ยวกับสถานะการลงทุนในหุ้นหรือตำแหน่งใดๆ ควรจะขายหุ้นหรือปิดตำแหน่งนั้นๆ ทันที การตัดสินใจเช่นนี้เป็นการป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากการไม่มั่นใจในข้อมูลหรือการวิเคราะห์ของตัวเอง อธิบายเพิ่มเติม - ไม่แน่ใจเกี่ยวกับสถานะ: หมายถึงคุณรู้สึกไม่แน่ใจว่าหุ้นนั้นจะขึ้นหรือลง หรือข้อมูลที่คุณมีอาจไม่เพียงพอที่จะตัดสินใจอย่างมั่นใจ - การขายหรือปิดตำแหน่ง: การออกจากตำแหน่งนั้นเป็นวิธีป้องกันความเสี่ยง เมื่อคุณไม่แน่ใจในการตัดสินใจ การอยู่ในสถานะที่ไม่แน่ใจอาจทำให้เกิดความเสี่ยงและความเสียหายทางการเงิน ข้อคิดสำหรับนักเทรดมือใหม่ 1. ป้องกันความเสี่ยง: การออกจากตำแหน่งเมื่อไม่แน่ใจเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่ดี เพราะจะช่วยลดการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากการตัดสินใจที่ไม่แน่นอน 2. มีแผนการเทรดที่ชัดเจน: ควรมีแผนการเทรดที่ชัดเจนและปฏิบัติตามแผนนั้นอย่างเคร่งครัด เพื่อให้มีเกณฑ์ในการตัดสินใจที่แน่นอนและมั่นคง 3. การควบคุมอารมณ์: การไม่แน่ใจอาจเกิดจากอารมณ์และความกังวล การออกจากตำแหน่งที่ไม่แน่ใจช่

52 Week Low ท่ายากที่มือใหม่ชอบทำ(ลายตนเอง)

52 Week Low ท่ายากที่มือใหม่ชอบทำ(ลายตนเอง)

(หลงผิด ๑) น่าจะไปฟัง เซียนวีไอ ที่ใช้หลักการนี้แล้วได้กำไรมหาศาล แต่ไม่รู้ว่าเซียนเหล่านั้นเขาทำวิจัยหุ้นละเอียดมาก ๆ ก่อนเลือกซื้อแต่ละตัว - ไม่ใช่สักแต่ซื้อไปเรื่อยแบบมือใหม่

.

(หลงผิด ๒) จึงมโนไปเองว่า ถ้าซื้อหุ้นขาลงแล้วจะได้กำไร เพราะมีส่วนต่างเยอะ มองโลกในแง่ดีแบบไร้เดียงสา - อยากรวยไว ได้หุ้นพลิกชีวิต

.

(ไม่รู้เรื่อง) เขาไม่รู้ว่ากำลังเทรดสวนแนวโน้มอยู่ - ซื้อหุ้นหวังให้ขึ้น แต่ดันไปซื้อหุ้นที่กำลังร่วงลงด้วยความรุนแรง อุปมาเหมือน คุณ(ที่อยู่กรุงเทพ)อยากจะไปเชียงใหม่ แต่ดันขับรถออกเส้นพระรามสองไปหัวหิน โดยหวังว่ามันจะพาคุณไปเชียงใหม่ - เสียเวลา เสียพลังงาน

.

(ท่ายาก ๑) คุณกำลังเล่นเกมสู้กับตลาด - เกมพิสูจน์ว่าตลาดคิดผิด แต่คุณคิดถูก ถ้าคุณเล่นเกมสู้กับตลาด รับประกันแพ้ยับเยินแน่นอน เพราะเมื่อดัชนีบวกต่อเนื่อง แต่หุ้นตัวนั้นยังเป็นขาลงอยู่ คนที่ฉลาดกว่าจะขายออกเพื่อไปซื้อตัวที่ดีกว่าที่วิ่งขึ้น แล้วราคาหุ้ที่คุณถือจะลงแรงต่อได้อีก

.

(ท่ายาก ๒) ถ้าคุณไม่เก่งจริง ๆ ถ้าไม่เชี่ยวชาญการคำนวนมูลค่าจริง ๆ อย่าซื้อหุ้นขาลง มันเสี่ยงถูกทำลาย มากกว่าได้ประโยชน์


คอร์สเทรด

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

VCP (Volatility Contraction Pattern) และรูปแบบที่คล้ายกัน

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

แชร์วิธีการหารายได้จากการช่วยขาย ebook ที่ mebmarket.com