สารบัญ อีบุ๊ก Ego: 14 อันตราย & วิธีสลายสไตล์ยอดนักเทรด

Image
Promotion 7 วันแรก ลดจากราคาปก 20% เหลือ 120 บาท จาก 5 ธค. - 11 ธค. 2566 เท่านั้น  ที่ Mebmarket ที่เดียวครับ http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTk5MjQzNSI7czo3OiJib29rX2lkIjtpOjI3NDU0OTt9 คำนำ ขอบคุณแฟนคลับทุกท่านที่ให้การสนับสนุนผลงานครับ  สำหรับ  “Ego: 14 อันตราย & วิธีสลายสไตล์ยอดนักเทรด” ผมจะชวนท่านให้รู้จัก Ego หรือ “อัตตา” ให้มากขึ้นครับ เพราะอีโก้คือตัวอันตรายสุดสำคัญที่คอยขัดขวางความสำเร็จในเส้นทางการเทรดของพวกเรา อีโก้ทำให้เรามองและตอบสนองการเทรดด้วยอคติเชิงลบ ซึ่งมักส่งผลให้เราตัดสินใจเทรดแบบทำลายตนเอง และได้รับผลการเทรดที่ย่ำแย่ ขาดทุนซ้ำซาก จนต้องหมดใจ กลายเป็นคน 90% ที่ถอดใจ เลิกเทรดไปในที่สุด อีบุ๊กเล่มนี้จะชวนท่านให้รู้จักอีโก้หลากหลายรูปแบบ ที่คุณอาจไม่คิดว่ามันอันตราย ที่หากท่านรู้จักมันแล้วเข้าใจมันดีแล้ว จะช่วยให้ท่านมีความระแวดระวัง ไม่เผลอตัว ไม่หลงผิดทำตาม อคติเหล่านั้นอีก และที่สำคัญ...ในท้ายบทผมจะเพิ่มแนวทางการแก้ไข การสลายอีโก้ที่นักเทรดประสบความสำเร็จเขาทำและให้คำแนะนำกัน อันจะช่วยให้คุณได้แนวทา

ใบเหลือง/ใบแดง ในเกมฟุตบอลกับ Stop loss ในเกมการเทรดเหมือนกันมาก (ยั่วอารมณ์)(ประยุกต์ใช้ได้ดีมาก)


ใบเหลือง ใบแดง กับ วิถีนักเทรด

ถูกยั่วยุอยู่ตลอด เป็นเทคติก ต้องมีเพื่อสร้างความได้เปรียบ - ยั่ว/สกัดตามกติกา

Key คือการตอบสนอง

ถ้าตอบสนองแย่ โดนลงโทษ

ใบเหลือง สถานเบา ถ้ายังทำซ้ำ โดนใบแดง

ใบแดงโดยตรง ทำรุนแรง

ไม่มีกรรมการที่เที่ยงตรงตลอด - แต่เราต้องรู้ว่าแม้กรรมการจะไม่ทันเกม/ไม่ยุติธรรม - แต่เราไม่มีสิทธ์ ตอบสนองรุนแรงได้ เพราะมีโอกาสโดนใบเหลือง-แดงสูง

- ทำไมต้องเป็นฉันตลอด? ฉันถูกจับตามอง/เพ่งเล็ง? --หรือคุณเป็นคนมีความอดทนต่ำ? ยั่วยุแล้วขึ้นง่าย?

.

“It’s not what happens to you, but how you react to it that matters” Epictetus

.

Be present as the watcher of your mind - of your thoughts and emotions as well as your reactions in various situations. Be at least as interested in your reactions as in the situation or person that causes you to react. Eckhart Tolle

.

The market will continue to press every emotional button you have until you realize that it is within your power to not react that way. Trading Composure

.

What the market is going to do should be the least of your concern. 

What you are going to do in response to the markets is what you should be focusing on.

Trading Composure

.

Visualize what you expect to happen and how you will react. More importantly.. see in your mind what can go wrong and how you will respond to every conceivable scenario. If you make this a routine exercise you will be prepared and rarely get too far off track. Mark Minervini

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

7 นิสัย ของนักเทรดมืออาชีพ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

ใช้ EMA 200 เทรด จะเป็นเศรษฐีได้มั้ยหนอ (EMA200 Trading)

Good trade คืออะไร? ในมุมมองของมือโปร