ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ Art & Science of Trading

Image
  ชื่อหนังสือ " ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ " ราคา 250 บาท หนังสือเล่มกระดาษ มีขายที่ www.facebook.com/zyobooks eBook มีขายที่ mebmarket.com คำจำกัดความ สั้น ๆ  ของหนังสือเล่มนี้  ? " เทคนิคบริหารการเทรด " + " วิถีเทรดแบบทำธุรกิจ " เหมาะกับใคร? คนที่มีพื้นฐานการเทรดมาพอสมควรแล้ว น่าจะเอาไปประยุกต์ใช้ได้ง่ายและไว มือใหม่ อาจจะยังเข้าไม่ถึง เพราะหลายเรื่องน่าจะขัดความเชื่อที่ไม่สมจริงของพวกเขา สารบัญ ศาสตร์ของการปั้นพอร์ต(ทฤษฎี) สูตรคณิตศาสตร์ของการปั้นพอร์ต Positive Expectancy Risk : Reward Risk : Reward ในการเทรด คืออะไร? Risk : Reward มีประโยชน์ยังไง? Risk : Reward  คำนวณยังไง? หน้าเทรด กับ  Risk : Reward Risk : Reward ดีที่สุด คือเท่าไหร่? Risk : Reward  1 : 5 คืออะไร? ดีมั้ย? Risk : Reward  1 : 0.5 คืออะไร? รวยได้มั้ย? Risk : Reward  เท่าไหร่ถึงจะรวย? Risk : Reward ที่เป็นธุรกิจที่ดี Risk : Reward ของนักเทรดมือโปร Risk : Reward กับ Position Size วิธีปรับ Ri

เพื่อนชวนไปเล่นคริปโต เจ๊งหมดตัวเลย ทำไงดีครับ เลิกคบเพื่อนดีไหม?

เพื่อนชวนไปเล่นคริปโต เจ๊งหมดตัวเลย ทำไงดีครับ เลิกคบเพื่อนดีไหม?


๑. นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมคุณไม่ควรชวนเพื่อนเล่นการพนัน (ทั้งคริปโตและหุ้น มันคือการพนันดี ๆ นี่เอง เพราะมันมีได้มีเสีย - ซึ่งจะเสียมากกว่าได้เงิน)
เพราะถ้าเขาได้ประโยชน์ คุณก็เสมอตัว
แต่ถ้าหากเขาเสียผลประโยชน์ คุณเป็นหมาทันที
๒. เป็นคำเตือนสำหรับวัยรุ่นที่ได้ใจจากการได้กำไร ว่าอย่าเพิ่งโอ้อวด อย่าเพิ่งชวนคนอื่นมาเล่นหุ้น เพราะตลาดหุ้น หรือตลาดเก็งกำไรนั้น มันเป็นเกมยาว มันเป็นหนังชีวิตครับ โชคดีมาเป็นครั้งคราว แต่ความซวยนั้นมาประจำ
๓. คนที่เขามาเล่นหุ้นหรือเล่นการพนันคริปโตนั้น น้อยนักที่จะเข้าใจความจริงของมัน (ขนาดนักการเมืองยังไม่เข้าใจเลยว่ามันกำไรยาก) เขาคิดเพียงแค่ว่ามันได้เงินง่าย อยากได้เงินเยอะ ๆ ไว ๆ ซึ่งเป็นวิธีคิดแบบนักพนันล้วน ๆ ไม่มีเหตุผลและตรรกะเจือปนเลย
๔. คนส่วนใหญ่ ไม่รู้ว่าต้องรับผิดชอบต่อผลการกระทำของตนเอง นี่เป็นธรรมชาติของมนุษย์ เขาไม่เข้าใจเรื่องนี้หรอกว่าต้องรับผิดชอบตัวเอง ถ้าเกิดอะไรผิดพลาดขึ้นมา เขาจะด่าจะโทษคนที่ชวนคนที่แนะนำเขาทันที นี่จึงเป็นข้อมูลสำคัญว่า อย่าไปชวนใคร
๕. ถ้าเขาจะเลิกคบ ก็ควรดีใจ ว่าอย่างน้อยเราก็ตัดคนที่ไม่คู่ควรออกไป และที่สำคัญจากนี้ไปอย่าได้ชวนใครอีก
.
สำหรับคนที่ขาดทุนแล้วจะตัดเพื่อน
๑. คุณทำถูกแล้วล่ะ อย่าไปกวนเขาเลย เขาหวังดี เพราะได้กำไร แต่เขาไม่รู้/เขายังไร้เดียงสาต่อวงการนี้ (ถ้าเขาไม่กินหัวคิวจากคุณนะ แสดงว่าเขาเป็นคนดี)
๒. เสียแล้วเสียไป เอาคืนไม่ได้หรอก
๓. ก้มหน้าก้มตาทำงานสุจริตต่อไปดีกว่า
๔. ถ้าอยากจะเอาคืน ให้ศึกษาวิธีการเทรดให้ลึกซึ้งกว่านี้ (แต่แนะนำว่าไปทำงานสุจริตดีกว่า ไม่เสี่ยง)7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

เล่นรอบให้รวยแบบ "ทิวา ชินธาดาพงศ์"

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

วิธีหา Trend Reversal (จุดกลับตัวของแนวโน้มราคาหุ้น) ด้วย EMA (เส้นค่าเฉลี่ย)

ใช้ EMA200 กับ EMA50 แยกหุ้นว่าช่วงไหนน่าเล่น ช่วงไหนไม่น่าแล

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

บทสัมภาษณ์ David Ryan & Mark Minervini