เขาปั้นพอร์ตโต 300 เด้ง(ภายใน 5 ปี) ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยได้หุ้นเด้งสักตัว…นี่คือวิธีการที่เขาใช้

Image
คุณจะไม่มีทางได้รับผลตอบแทนมหาศาลจากความสม่ำเสมอที่แท้จริงใดๆ ที่ถือครองพอร์ตโฟลิโอหุ้นที่หลากหลายทั้งหนาและบาง ประสิทธิภาพที่สูงโดยมีการเบิกจ่ายเพียงเล็กน้อยต้องการ: 1. จับจังหวะตลาด 2. การหมุนรอบ 3. ลงเงินเข้าเทรดแบบจัดหนักเมื่อการเทรดเวิร์ค ลงเงินน้อยเมื่อไม่เวิร์ค ผมไม่ได้ฉลาดมากพอที่จะรู้ว่าหุ้นตัวไหนจะเป็นหุ้นร้อยเด้งตัวต่อไป ที่ผมปั้นพอร์ตโตได้อย่างสุดยอดนั้น (ไม่ได้มาจากการได้กำไรหุ้นเด้ง(100%)..สิบเด้ง...ร้อยเด้งเลย แต่เป็นได้กำไรระดับ 20-30% จากหุ้นหลาย ๆ ตัว) ได้จากหุ้นที่วิ่งขึ้นอย่างมั่นคงและน่าเชื่อถือเท่านั้น ผมแค่ใช้หลักการทบต้นกำไรให้ได้มากที่สุด และจำกัดขนาดการขาดทุน(drawdowns)ให้เสียน้อยที่สุด - Mark Minervini ปล. คนที่จะทำแบบนี้ได้ ต้อง... 1.มีวินัยสูงมาก รู้จักรอคอย อดทนไม่เทรดในตอนทำเงินยาก 2.เชี่ยวชาญใน Position Sizing บุกหนักในช่วงเงินง่าย หนังสือเล่มมีขายที่  https://www.facebook.com/zyobooks eBook มีขายที่  https://bit.ly/zyoebooks

เพื่อนชวนไปเล่นคริปโต เจ๊งหมดตัวเลย ทำไงดีครับ เลิกคบเพื่อนดีไหม?

เพื่อนชวนไปเล่นคริปโต เจ๊งหมดตัวเลย ทำไงดีครับ เลิกคบเพื่อนดีไหม?


๑. นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมคุณไม่ควรชวนเพื่อนเล่นการพนัน (ทั้งคริปโตและหุ้น มันคือการพนันดี ๆ นี่เอง เพราะมันมีได้มีเสีย - ซึ่งจะเสียมากกว่าได้เงิน)
เพราะถ้าเขาได้ประโยชน์ คุณก็เสมอตัว
แต่ถ้าหากเขาเสียผลประโยชน์ คุณเป็นหมาทันที
๒. เป็นคำเตือนสำหรับวัยรุ่นที่ได้ใจจากการได้กำไร ว่าอย่าเพิ่งโอ้อวด อย่าเพิ่งชวนคนอื่นมาเล่นหุ้น เพราะตลาดหุ้น หรือตลาดเก็งกำไรนั้น มันเป็นเกมยาว มันเป็นหนังชีวิตครับ โชคดีมาเป็นครั้งคราว แต่ความซวยนั้นมาประจำ
๓. คนที่เขามาเล่นหุ้นหรือเล่นการพนันคริปโตนั้น น้อยนักที่จะเข้าใจความจริงของมัน (ขนาดนักการเมืองยังไม่เข้าใจเลยว่ามันกำไรยาก) เขาคิดเพียงแค่ว่ามันได้เงินง่าย อยากได้เงินเยอะ ๆ ไว ๆ ซึ่งเป็นวิธีคิดแบบนักพนันล้วน ๆ ไม่มีเหตุผลและตรรกะเจือปนเลย
๔. คนส่วนใหญ่ ไม่รู้ว่าต้องรับผิดชอบต่อผลการกระทำของตนเอง นี่เป็นธรรมชาติของมนุษย์ เขาไม่เข้าใจเรื่องนี้หรอกว่าต้องรับผิดชอบตัวเอง ถ้าเกิดอะไรผิดพลาดขึ้นมา เขาจะด่าจะโทษคนที่ชวนคนที่แนะนำเขาทันที นี่จึงเป็นข้อมูลสำคัญว่า อย่าไปชวนใคร
๕. ถ้าเขาจะเลิกคบ ก็ควรดีใจ ว่าอย่างน้อยเราก็ตัดคนที่ไม่คู่ควรออกไป และที่สำคัญจากนี้ไปอย่าได้ชวนใครอีก
.
สำหรับคนที่ขาดทุนแล้วจะตัดเพื่อน
๑. คุณทำถูกแล้วล่ะ อย่าไปกวนเขาเลย เขาหวังดี เพราะได้กำไร แต่เขาไม่รู้/เขายังไร้เดียงสาต่อวงการนี้ (ถ้าเขาไม่กินหัวคิวจากคุณนะ แสดงว่าเขาเป็นคนดี)
๒. เสียแล้วเสียไป เอาคืนไม่ได้หรอก
๓. ก้มหน้าก้มตาทำงานสุจริตต่อไปดีกว่า
๔. ถ้าอยากจะเอาคืน ให้ศึกษาวิธีการเทรดให้ลึกซึ้งกว่านี้ (แต่แนะนำว่าไปทำงานสุจริตดีกว่า ไม่เสี่ยง)7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

เล่นหุ้นตามฝูง ไม่รุ่ง มีแต่เจ๊ง?

กลยุทธ์ และสไตล์การเทรดของ ปู่ William O’Neil

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

เส้น EMA ที่เทรดเดอร์เทพนิยมใช้