ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ Art & Science of Trading

Image
  ชื่อหนังสือ " ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ " ราคา 250 บาท หนังสือเล่มกระดาษ มีขายที่ www.facebook.com/zyobooks eBook มีขายที่ mebmarket.com คำจำกัดความ สั้น ๆ  ของหนังสือเล่มนี้  ? " เทคนิคบริหารการเทรด " + " วิถีเทรดแบบทำธุรกิจ " เหมาะกับใคร? คนที่มีพื้นฐานการเทรดมาพอสมควรแล้ว น่าจะเอาไปประยุกต์ใช้ได้ง่ายและไว มือใหม่ อาจจะยังเข้าไม่ถึง เพราะหลายเรื่องน่าจะขัดความเชื่อที่ไม่สมจริงของพวกเขา สารบัญ ศาสตร์ของการปั้นพอร์ต(ทฤษฎี) สูตรคณิตศาสตร์ของการปั้นพอร์ต Positive Expectancy Risk : Reward Risk : Reward ในการเทรด คืออะไร? Risk : Reward มีประโยชน์ยังไง? Risk : Reward  คำนวณยังไง? หน้าเทรด กับ  Risk : Reward Risk : Reward ดีที่สุด คือเท่าไหร่? Risk : Reward  1 : 5 คืออะไร? ดีมั้ย? Risk : Reward  1 : 0.5 คืออะไร? รวยได้มั้ย? Risk : Reward  เท่าไหร่ถึงจะรวย? Risk : Reward ที่เป็นธุรกิจที่ดี Risk : Reward ของนักเทรดมือโปร Risk : Reward กับ Position Size วิธีปรับ Ri

8 ไอเดีย กิจกรรมผ่อนคลาย สำหรับนักเทรด


ไอเดียกิจกรรมผ่อนคลายสำหรับนักเทรด

ด้านล่างนี้คือกิจกรรมบางส่วน:

 1. ออกกำลังกาย: การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีในการปลดปล่อยพลังงานและความตึงเครียดที่ถูกกักไว้ ในขณะเดียวกันก็ทำให้อารมณ์และสุขภาพโดยรวมดีขึ้นด้วย  ดังนั้นฉันจะออกกำลังกายเป็นเวลา 1 ชั่วโมง (โยคะหรือยิม)

 2. เดินชมธรรมชาติ: การอยู่ในธรรมชาติช่วยลดระดับความเครียดและทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้  ดังนั้น ถ้าฉันไม่อยู่ในอารมณ์ที่จะออกกำลังกาย ฉันจะไปเดินเล่นในสวนสาธารณะหรือถนนโล่งๆ

 3. ฟังเพลงที่สงบเงียบ: การฟังเพลงสามารถมีผลผ่อนคลายอย่างมากต่อจิตใจและร่างกาย  ฉันจึงเลือกฟังเพลงสบายๆ หรือบทสัมภาษณ์ของผู้ยิ่งใหญ่ขณะเดิน

 4. ฝึกโยคะนิทรา: เป็นเทคนิคการผ่อนคลายที่เรียบง่ายแต่ได้ผลดีซึ่งสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  โยคะนิทรา 1 ชม. เท่ากับหลับลึก 5 ชม.  ดังนั้นฉันจึงฝึกโยคะนิทราเพื่อชาร์จแบต

 5. อาบน้ำร้อน: การแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ  ดังนั้นหลังจากเดิน/ออกกำลังกาย ฉันอาบน้ำอุ่น

 6. ฝึกทำสมาธิ: ช่วยให้ฉันจดจ่อกับช่วงเวลาปัจจุบันและปล่อยวางความเครียดหรือความกังวลใดๆ ที่คุณอาจรู้สึกได้  ดังนั้นบางครั้งฉันจึงฝึกสมาธิ

 7. ติดต่อกับเพื่อนหรือครอบครัว: การใช้เวลากับคนที่คุณรักเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายและเติมพลัง  ไม่ว่าคุณจะติดต่อกันผ่านทางข้อความ โซเชียลมีเดีย หรือต่อหน้า เวลาที่มีคุณภาพกับคนที่คุณห่วงใยสามารถสร้างโลกที่แตกต่างได้

 8. รับการนวด: การนวดเป็นประจำสามารถช่วยลดความเครียด ความกังวล และแม้กระทั่งความเจ็บปวด


7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

เล่นรอบให้รวยแบบ "ทิวา ชินธาดาพงศ์"

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

วิธีหา Trend Reversal (จุดกลับตัวของแนวโน้มราคาหุ้น) ด้วย EMA (เส้นค่าเฉลี่ย)

ใช้ EMA200 กับ EMA50 แยกหุ้นว่าช่วงไหนน่าเล่น ช่วงไหนไม่น่าแล

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

บทสัมภาษณ์ David Ryan & Mark Minervini