ถ้าคุณต้องการรู้จักนิสัยของตลาดให้มากที่สุด ให้เดินไปที่ชายหาด ก้าวลงไปในน้ำทะล

Image
ถ้าคุณต้องการรู้จักนิสัยของตลาดให้มากที่สุด ให้เดินไปที่ชายหาด ก้าวลงไปในน้ำทะล แล้วลองผลักน้ำจากฝั่ง ทำคลื่นดันกลับเข้าไปหาทะเล สร้างคลื่น สู้กับทะเล ลองทำดู ทั้งคลื่นลูกเล็ก และคลื่นลูกใหญ่ คุณจะพบว่า ไม่ว่าคุณจะสร้างคลื่นดันกลับไปในรูปแบบไหน คุณจะไม่มีทางชนะคลื่นจากทะเลได้เลย  ไม่มีทาง ความจริงที่คุณได้จากเรื่องนี้คือ "ตลาดจะถูกเสมอ" . Market Wizards ยอมรับตรงกันว่า "ตลาดจะทำในสิ่งที่มันอยากจะทำ" พวกเขาไม่เคยหัวเสียกับตลาด(เพราะเคยทำมาแล้วในตอนเป็นมือใหม่) พวกเขาไม่เคยโทษตลาด(เพราะเคยทำมาแล้วในตอนเป็นมือใหม่) . พวกเขาแค่ยอมรับว่าตลาดจะทำในสิ่งที่มันจะทำ พวกเขาแค่ยอมรับว่าเขาไม่สามารถเอาชนะตลาดได้ จากนั้นสิ่งที่พวกเขาทำก็คือ ๑) อ่านตลาด ๒) แยกแยะความเสี่ยงกับโอกาสให้ได้ ๓) หาโอกาสทำเงินเมื่อตลาดให้โอกาส และอยู่เฉย ๆ ถือเงินสดเมื่อตลาดเป็นความเสี่ยง ๔) คิดก่อนเสมอว่า "ถ้าตลาดไม่ให้เงิน(เทรดขาดทุน) ฉันจะยอมเสียกี่บาท" การเอาตัวรอด คือเป้าหมายแรกของยอดนักเทรด เพราะคิดแบบนี้...ไม่ว่าตลาดจะร้ายแค่ไหน ยอดนักเทรดก็จะรอดเสมอ #จิตวิทยาการเทรด #ปั้นพอร์ต #วินัยนัก

8 ไอเดีย กิจกรรมผ่อนคลาย สำหรับนักเทรด


ไอเดียกิจกรรมผ่อนคลายสำหรับนักเทรด

ด้านล่างนี้คือกิจกรรมบางส่วน:

 1. ออกกำลังกาย: การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีในการปลดปล่อยพลังงานและความตึงเครียดที่ถูกกักไว้ ในขณะเดียวกันก็ทำให้อารมณ์และสุขภาพโดยรวมดีขึ้นด้วย  ดังนั้นฉันจะออกกำลังกายเป็นเวลา 1 ชั่วโมง (โยคะหรือยิม)

 2. เดินชมธรรมชาติ: การอยู่ในธรรมชาติช่วยลดระดับความเครียดและทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้  ดังนั้น ถ้าฉันไม่อยู่ในอารมณ์ที่จะออกกำลังกาย ฉันจะไปเดินเล่นในสวนสาธารณะหรือถนนโล่งๆ

 3. ฟังเพลงที่สงบเงียบ: การฟังเพลงสามารถมีผลผ่อนคลายอย่างมากต่อจิตใจและร่างกาย  ฉันจึงเลือกฟังเพลงสบายๆ หรือบทสัมภาษณ์ของผู้ยิ่งใหญ่ขณะเดิน

 4. ฝึกโยคะนิทรา: เป็นเทคนิคการผ่อนคลายที่เรียบง่ายแต่ได้ผลดีซึ่งสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  โยคะนิทรา 1 ชม. เท่ากับหลับลึก 5 ชม.  ดังนั้นฉันจึงฝึกโยคะนิทราเพื่อชาร์จแบต

 5. อาบน้ำร้อน: การแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ  ดังนั้นหลังจากเดิน/ออกกำลังกาย ฉันอาบน้ำอุ่น

 6. ฝึกทำสมาธิ: ช่วยให้ฉันจดจ่อกับช่วงเวลาปัจจุบันและปล่อยวางความเครียดหรือความกังวลใดๆ ที่คุณอาจรู้สึกได้  ดังนั้นบางครั้งฉันจึงฝึกสมาธิ

 7. ติดต่อกับเพื่อนหรือครอบครัว: การใช้เวลากับคนที่คุณรักเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายและเติมพลัง  ไม่ว่าคุณจะติดต่อกันผ่านทางข้อความ โซเชียลมีเดีย หรือต่อหน้า เวลาที่มีคุณภาพกับคนที่คุณห่วงใยสามารถสร้างโลกที่แตกต่างได้

 8. รับการนวด: การนวดเป็นประจำสามารถช่วยลดความเครียด ความกังวล และแม้กระทั่งความเจ็บปวด


7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

คำคมเกี่ยวกับเคล็ดวิชาจากหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

ดูยังไงว่าเป็น Cup with Handle pattern?

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ