เขาปั้นพอร์ตโต 300 เด้ง(ภายใน 5 ปี) ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยได้หุ้นเด้งสักตัว…นี่คือวิธีการที่เขาใช้

Image
คุณจะไม่มีทางได้รับผลตอบแทนมหาศาลจากความสม่ำเสมอที่แท้จริงใดๆ ที่ถือครองพอร์ตโฟลิโอหุ้นที่หลากหลายทั้งหนาและบาง ประสิทธิภาพที่สูงโดยมีการเบิกจ่ายเพียงเล็กน้อยต้องการ: 1. จับจังหวะตลาด 2. การหมุนรอบ 3. ลงเงินเข้าเทรดแบบจัดหนักเมื่อการเทรดเวิร์ค ลงเงินน้อยเมื่อไม่เวิร์ค ผมไม่ได้ฉลาดมากพอที่จะรู้ว่าหุ้นตัวไหนจะเป็นหุ้นร้อยเด้งตัวต่อไป ที่ผมปั้นพอร์ตโตได้อย่างสุดยอดนั้น (ไม่ได้มาจากการได้กำไรหุ้นเด้ง(100%)..สิบเด้ง...ร้อยเด้งเลย แต่เป็นได้กำไรระดับ 20-30% จากหุ้นหลาย ๆ ตัว) ได้จากหุ้นที่วิ่งขึ้นอย่างมั่นคงและน่าเชื่อถือเท่านั้น ผมแค่ใช้หลักการทบต้นกำไรให้ได้มากที่สุด และจำกัดขนาดการขาดทุน(drawdowns)ให้เสียน้อยที่สุด - Mark Minervini ปล. คนที่จะทำแบบนี้ได้ ต้อง... 1.มีวินัยสูงมาก รู้จักรอคอย อดทนไม่เทรดในตอนทำเงินยาก 2.เชี่ยวชาญใน Position Sizing บุกหนักในช่วงเงินง่าย หนังสือเล่มมีขายที่  https://www.facebook.com/zyobooks eBook มีขายที่  https://bit.ly/zyoebooks

8 ไอเดีย กิจกรรมผ่อนคลาย สำหรับนักเทรด


ไอเดียกิจกรรมผ่อนคลายสำหรับนักเทรด

ด้านล่างนี้คือกิจกรรมบางส่วน:

 1. ออกกำลังกาย: การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีในการปลดปล่อยพลังงานและความตึงเครียดที่ถูกกักไว้ ในขณะเดียวกันก็ทำให้อารมณ์และสุขภาพโดยรวมดีขึ้นด้วย  ดังนั้นฉันจะออกกำลังกายเป็นเวลา 1 ชั่วโมง (โยคะหรือยิม)

 2. เดินชมธรรมชาติ: การอยู่ในธรรมชาติช่วยลดระดับความเครียดและทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้  ดังนั้น ถ้าฉันไม่อยู่ในอารมณ์ที่จะออกกำลังกาย ฉันจะไปเดินเล่นในสวนสาธารณะหรือถนนโล่งๆ

 3. ฟังเพลงที่สงบเงียบ: การฟังเพลงสามารถมีผลผ่อนคลายอย่างมากต่อจิตใจและร่างกาย  ฉันจึงเลือกฟังเพลงสบายๆ หรือบทสัมภาษณ์ของผู้ยิ่งใหญ่ขณะเดิน

 4. ฝึกโยคะนิทรา: เป็นเทคนิคการผ่อนคลายที่เรียบง่ายแต่ได้ผลดีซึ่งสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  โยคะนิทรา 1 ชม. เท่ากับหลับลึก 5 ชม.  ดังนั้นฉันจึงฝึกโยคะนิทราเพื่อชาร์จแบต

 5. อาบน้ำร้อน: การแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ  ดังนั้นหลังจากเดิน/ออกกำลังกาย ฉันอาบน้ำอุ่น

 6. ฝึกทำสมาธิ: ช่วยให้ฉันจดจ่อกับช่วงเวลาปัจจุบันและปล่อยวางความเครียดหรือความกังวลใดๆ ที่คุณอาจรู้สึกได้  ดังนั้นบางครั้งฉันจึงฝึกสมาธิ

 7. ติดต่อกับเพื่อนหรือครอบครัว: การใช้เวลากับคนที่คุณรักเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายและเติมพลัง  ไม่ว่าคุณจะติดต่อกันผ่านทางข้อความ โซเชียลมีเดีย หรือต่อหน้า เวลาที่มีคุณภาพกับคนที่คุณห่วงใยสามารถสร้างโลกที่แตกต่างได้

 8. รับการนวด: การนวดเป็นประจำสามารถช่วยลดความเครียด ความกังวล และแม้กระทั่งความเจ็บปวด


7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

เล่นหุ้นตามฝูง ไม่รุ่ง มีแต่เจ๊ง?

กลยุทธ์ และสไตล์การเทรดของ ปู่ William O’Neil

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

เส้น EMA ที่เทรดเดอร์เทพนิยมใช้