นักเทรดต้องเรียนรู้ที่จะเป็นเพื่อนที่ดีของตนเอง

การเทรด ดูเหมือนง่าย แต่แท้จริงแล้วโคตรยาก มันจึงควรเป็น “กระบวนการเรียนรู้” ระยะยาว อย่าทำร้ายตนเอง ในวันแย่ ๆ แต่จงเปิดใจมองหาบทเรียนเพื่อเรียนรู้แทน อย่าไปแคร์นักเทรดขี้โม้บนสื่อโซเชียล ที่ชอบอวดว่าตนรู้ทุกอย่าง ทั้งที่แท้จริงแล้ว แม้แต่สุดยอดนักเทรดก็ยังพลาดได้ในธุรกิจนี้ – แมท คารูโซ . มนุษย์ สามารถผิดพลาดได้เสมอ แม้แต่มือโปร ก็ยังตัดสินใจโง่ ๆ โดยขาดสติบางครั้ง เมื่อผิดพลาด... มือใหม่: ทำร้ายตัวเอง/ปล่อยให้อารมณ์ครอบงำ และ ทำความผิดพลาดซ้ำเติม มือโปร: ยอมรับและเข้าใจความผิดพลาดของตนเอง/รักษาทัศนคติเชิงบวกไว้/ตั้งสติและโฟกัสให้ดีขึ้น/รักษาสภาพจิตใจที่มั่นคงเป็นกลางไว้ - เทรดดิ้งคอมโพเชอร์ . ทุกคนล้วนทำความผิดพลาดกันได้ ผมคิดว่าผู้คนจำนวนมากทำร้าย(และโทษตัวเอง)มากเกินไปเมื่อทำผิดพลาด – วอร์เรน บัฟเฟตต์ . บทเรียนสำคัญของการเทรดที่คุณควรรู้: คุณต้องเรียนรู้ที่จะเป็นเพื่อนที่ดีของตัวเอง อย่าเป็นศัตรูกับตัวเอง เพราะคุณมีคู่แข่งเยอะแล้ว ทั้งมือโปร ทั้งตลาด  และพวกขี้โม้ ดังนั้นอย่าเพิ่มคู่แข่งที่อันตรายที่สุดด้วยการ เป็นปฏิปักษ์กับตัวเองอีกเลย

8 ไอเดีย กิจกรรมผ่อนคลาย สำหรับนักเทรด


ไอเดียกิจกรรมผ่อนคลายสำหรับนักเทรด

ด้านล่างนี้คือกิจกรรมบางส่วน:

 1. ออกกำลังกาย: การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีในการปลดปล่อยพลังงานและความตึงเครียดที่ถูกกักไว้ ในขณะเดียวกันก็ทำให้อารมณ์และสุขภาพโดยรวมดีขึ้นด้วย  ดังนั้นฉันจะออกกำลังกายเป็นเวลา 1 ชั่วโมง (โยคะหรือยิม)

 2. เดินชมธรรมชาติ: การอยู่ในธรรมชาติช่วยลดระดับความเครียดและทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้  ดังนั้น ถ้าฉันไม่อยู่ในอารมณ์ที่จะออกกำลังกาย ฉันจะไปเดินเล่นในสวนสาธารณะหรือถนนโล่งๆ

 3. ฟังเพลงที่สงบเงียบ: การฟังเพลงสามารถมีผลผ่อนคลายอย่างมากต่อจิตใจและร่างกาย  ฉันจึงเลือกฟังเพลงสบายๆ หรือบทสัมภาษณ์ของผู้ยิ่งใหญ่ขณะเดิน

 4. ฝึกโยคะนิทรา: เป็นเทคนิคการผ่อนคลายที่เรียบง่ายแต่ได้ผลดีซึ่งสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  โยคะนิทรา 1 ชม. เท่ากับหลับลึก 5 ชม.  ดังนั้นฉันจึงฝึกโยคะนิทราเพื่อชาร์จแบต

 5. อาบน้ำร้อน: การแช่ตัวในอ่างน้ำร้อนเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ  ดังนั้นหลังจากเดิน/ออกกำลังกาย ฉันอาบน้ำอุ่น

 6. ฝึกทำสมาธิ: ช่วยให้ฉันจดจ่อกับช่วงเวลาปัจจุบันและปล่อยวางความเครียดหรือความกังวลใดๆ ที่คุณอาจรู้สึกได้  ดังนั้นบางครั้งฉันจึงฝึกสมาธิ

 7. ติดต่อกับเพื่อนหรือครอบครัว: การใช้เวลากับคนที่คุณรักเป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายและเติมพลัง  ไม่ว่าคุณจะติดต่อกันผ่านทางข้อความ โซเชียลมีเดีย หรือต่อหน้า เวลาที่มีคุณภาพกับคนที่คุณห่วงใยสามารถสร้างโลกที่แตกต่างได้

 8. รับการนวด: การนวดเป็นประจำสามารถช่วยลดความเครียด ความกังวล และแม้กระทั่งความเจ็บปวด


7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

7 นิสัย ของนักเทรดมืออาชีพ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

ใช้ EMA 200 เทรด จะเป็นเศรษฐีได้มั้ยหนอ (EMA200 Trading)

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

Good trade คืออะไร? ในมุมมองของมือโปร