สารบัญ อีบุ๊ก Ego: 14 อันตราย & วิธีสลายสไตล์ยอดนักเทรด

Image
Promotion 7 วันแรก ลดจากราคาปก 20% เหลือ 120 บาท จาก 5 ธค. - 11 ธค. 2566 เท่านั้น  ที่ Mebmarket ที่เดียวครับ http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTk5MjQzNSI7czo3OiJib29rX2lkIjtpOjI3NDU0OTt9 คำนำ ขอบคุณแฟนคลับทุกท่านที่ให้การสนับสนุนผลงานครับ  สำหรับ  “Ego: 14 อันตราย & วิธีสลายสไตล์ยอดนักเทรด” ผมจะชวนท่านให้รู้จัก Ego หรือ “อัตตา” ให้มากขึ้นครับ เพราะอีโก้คือตัวอันตรายสุดสำคัญที่คอยขัดขวางความสำเร็จในเส้นทางการเทรดของพวกเรา อีโก้ทำให้เรามองและตอบสนองการเทรดด้วยอคติเชิงลบ ซึ่งมักส่งผลให้เราตัดสินใจเทรดแบบทำลายตนเอง และได้รับผลการเทรดที่ย่ำแย่ ขาดทุนซ้ำซาก จนต้องหมดใจ กลายเป็นคน 90% ที่ถอดใจ เลิกเทรดไปในที่สุด อีบุ๊กเล่มนี้จะชวนท่านให้รู้จักอีโก้หลากหลายรูปแบบ ที่คุณอาจไม่คิดว่ามันอันตราย ที่หากท่านรู้จักมันแล้วเข้าใจมันดีแล้ว จะช่วยให้ท่านมีความระแวดระวัง ไม่เผลอตัว ไม่หลงผิดทำตาม อคติเหล่านั้นอีก และที่สำคัญ...ในท้ายบทผมจะเพิ่มแนวทางการแก้ไข การสลายอีโก้ที่นักเทรดประสบความสำเร็จเขาทำและให้คำแนะนำกัน อันจะช่วยให้คุณได้แนวทา

หนทางสู่ความสำเร็จที่เร็วที่สุด คือ การมีทัศนคติต่อความล้มเหลวว่า 'กูไม่กลัวมึง' เพราะความล้มเหลวคือของดี

หนทางสู่ความสำเร็จที่เร็วที่สุด คือ การมีทัศนคติต่อความล้มเหลวว่า 'กูไม่กลัวมึง'

ผู้ประกอบการ USA กว่าจะประสบความสำเร็จ ต้องล้มเหลวโดยเฉลี่ย 3.8 ครั้ง แล้วคุณเป็นยอดมนุษย์หรือไงไม่ทราบ ถึงจะทำอะไรไม่พลาดเลย

4 เหตุผลว่าทำไมความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของหนทางสู่ความสำเร็จ และคุณควรยอมรับมัน

#1 – ความล้มเหลวคือครูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชีวิต - ความล้มเหลวย่อมมีค่า สอนให้คุณรู้จักตัวเองดีขึ้นและเรียนรู้จากความผิดพลาด ความล้มเหลวทำให้เราคิดใหม่ พิจารณาใหม่ และค้นหาวิธีการและกลยุทธ์ใหม่ ๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเรา

#2 – ความล้มเหลวจะทำให้คุณบรรลุศักยภาพของคุณ

#3 – ความล้มเหลวนำมาซึ่งลักษณะนิสัยและทำให้คุณอ่อนน้อมถ่อมตน

#4 – ความล้มเหลวเป็นตัวกำหนดว่าคุณเป็นคนแบบไหน


#1 – ความล้มเหลวคือครูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชีวิต

“หนทางสู่ความสำเร็จที่เร็วที่สุดคือการมีทัศนคติต่อความล้มเหลวว่า 'ไม่กลัว'” - ราล์ฟ ฮีธ ผู้เขียนหนังสือ Celebrating Failure: The Power of Take Risks, Making Mistakes and Thinking Big


เพื่อที่จะเติบโต คุณต้องมีความล้มเหลว มันคือบทเรียนสุดท้ายของชีวิต ความล้มเหลวจะเกิดขึ้น ไม่ว่าคุณจะพยายามหลีกเลี่ยงมากแค่ไหนก็ตาม ดังนั้น คุณก็ควรมีทัศนคติที่ 'ไม่กลัว' ต่อสิ่งนั้นเช่นกัน นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรคาดหวังที่จะล้มเหลว แต่เมื่อมันเกิดขึ้น จงยอมรับมัน ยอมรับความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ


ความล้มเหลวย่อมมีค่า คุณจะรู้จักตัวเองดีขึ้นและเรียนรู้จากความผิดพลาด ความล้มเหลวทำให้เราคิดใหม่ พิจารณาใหม่ และค้นหาวิธีการและกลยุทธ์ใหม่ ๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเรา


#2 – ความล้มเหลวจะทำให้คุณบรรลุศักยภาพของคุณ

“หนึ่งในความลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสู่ความสำเร็จคือการทำงานในจุดแข็งของคุณ แต่อยู่นอกเขตความสะดวกสบายของคุณ” – Ralph Heath ยอมรับความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ


ในการบรรลุศักยภาพสูงสุดของคุณ สิ่งที่ดีที่สุดส่วนบุคคลของคุณ และทำให้สิ่งที่ 'เป็นไปไม่ได้' เป็นไปได้ คุณต้องผลักดันตัวเอง ไปให้ถึงขีดจำกัดที่แน่นอน และอย่ากลัวความล้มเหลว เมื่อคุณมีทัศนคติที่ไม่กลัวและยอมรับความล้มเหลว มันจะเพิ่มแรงจูงใจ ความมุ่งมั่น และความอุตสาหะของคุณ


#3 – ความล้มเหลวนำมาซึ่งลักษณะนิสัยและทำให้คุณอ่อนน้อมถ่อมตน

ไม่มีใครอยากล้มเหลว เพราะมันส่งผลเสียต่ออัตตาของเรา ความล้มเหลวทำให้คุณถ่อมตัวและจะทำให้คุณประเมินสถานการณ์ได้ดีขึ้น เมื่ออัตตาของคุณอยู่ในความรับผิดชอบ คุณจะไม่เรียนรู้จากความผิดพลาดที่คุณทำ คุณจะไม่เปิดรับความคิดเห็นของคนอื่นหรือมองเห็นสถานการณ์อย่างชัดเจน


เราต้องการการเรียนรู้ ประเมิน และรับฟังผู้อื่นหากเราต้องการเห็นสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ประสบความสำเร็จ


อัตตาของคุณต้องการที่จะถูกต้องเสมอและจะเข้ามาขวางทางคุณและความสำเร็จของคุณ ต้องยอมรับผิด ประเมิน เรียนรู้ และเดินหน้าต่อไป


#4 – ความล้มเหลวเป็นตัวกำหนดว่าคุณเป็นคนแบบไหน

มีคนสองประเภทในโลกนี้ คนที่ยอมรับความล้มเหลวเป็นการส่วนตัว มองว่ามันเป็นสถานการณ์ถาวรและยอมแพ้ และมีคนที่ใช้มันเป็นบทเรียน ไม่ใช้มันเป็นส่วนตัว แต่มองว่ามันเป็นความพ่ายแพ้ชั่วคราว ยอมรับความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ


เราทุกคนรู้สึกตกต่ำทางอารมณ์หลังจากที่เราล้มเหลว นั่นเป็นธรรมชาติของมนุษย์และหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่วิธีที่เราตอบสนองต่อความล้มเหลวคือสิ่งที่กำหนดเส้นทางสู่ความสำเร็จของเรา หากคุณรู้สึกตกต่ำหลังจากล้มเหลว ให้อ่านหรือฟังเรื่องราวของคนอย่างโอปราห์ วินฟรีย์หรือเจ.เค. Rowling และการเดินทางสู่จุดที่พวกเขาอยู่ในขณะนี้ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณผ่านพ้นอารมณ์ตกต่ำ ได้รับแรงบันดาลใจและเดินหน้าต่อไป


“ถ้าฉันชะล่าใจและไม่เสี่ยง ใครบางคนจะสังเกตเห็นว่าฉันกำลังทำอะไรอยู่และปรับปรุงตามความพยายามของฉันเมื่อเวลาผ่านไป และทำให้ฉันออกจากงาน คุณต้องหาวิธีที่ดีกว่าในการดำเนินชีวิตของคุณต่อไป ไม่เช่นนั้นใครบางคนจะนำสิ่งที่คุณทำสำเร็จไปปรับปรุง และยินดีกับผลลัพธ์ที่ได้ ก้าวต่อไปไม่ก็ตาย” – ราล์ฟ ฮีธ

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

7 นิสัย ของนักเทรดมืออาชีพ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

ใช้ EMA 200 เทรด จะเป็นเศรษฐีได้มั้ยหนอ (EMA200 Trading)

Good trade คืออะไร? ในมุมมองของมือโปร