(เขาบอกว่า) นักเทรด 90% ทำเงินไม่ได้เพราะพวกเขาไม่สนใจ จิตวิทยาการเทรด??

Image
  (เขาบอกว่า) นักเทรด 90% ทำเงินไม่ได้เพราะพวกเขาไม่สนใจ จิตวิทยาการเทรด?? จิตวิทยาการเทรดที่ผิด ทำลายการเทรดที่ดีอย่างไร? 1 ทัศนคติที่ไม่ถูกต้องในการซื้อขายอาจมีราคาแพงมาก 2 เนื่องจากการสูญเสียครั้งใหญ่เกิดขึ้นกับอัตตาที่ยิ่งใหญ่ ความกลัวทำให้ผู้ค้าไม่รับสัญญาณเข้าและไม่ยอมให้ผู้ชนะวิ่งจนกว่าสัญญาณออกจะถูกกระตุ้น ความโลภทำให้ผู้ค้าทำการค้ามากเกินไป ความเกลียดชังการสูญเสียทำให้เทรดเดอร์ต้องระงับการเทรดโดยหวังว่าพวกเขาจะกลับมาเท่าเดิม 4 mindset ของเทรดเดอร์ที่ถูกต้องคือการโอบรับความไม่แน่นอน ติดตามระบบของพวกเขา และรู้ถึง positive expectancy ของพวกเขาในชุดการซื้อขาย ศรัทธาในระบบการซื้อขายและความศรัทธาในตนเองที่จะปฏิบัติตามอย่างมีวินัยเป็นหัวใจสำคัญของจิตวิทยาการซื้อขายที่เหมาะสม 5 ความเครียดในการซื้อขายส่วนใหญ่สามารถแก้ไขได้โดยการซื้อขายให้น้อยลง

หนทางสู่ความสำเร็จที่เร็วที่สุด คือ การมีทัศนคติต่อความล้มเหลวว่า 'กูไม่กลัวมึง' เพราะความล้มเหลวคือของดี

หนทางสู่ความสำเร็จที่เร็วที่สุด คือ การมีทัศนคติต่อความล้มเหลวว่า 'กูไม่กลัวมึง'

ผู้ประกอบการ USA กว่าจะประสบความสำเร็จ ต้องล้มเหลวโดยเฉลี่ย 3.8 ครั้ง แล้วคุณเป็นยอดมนุษย์หรือไงไม่ทราบ ถึงจะทำอะไรไม่พลาดเลย

4 เหตุผลว่าทำไมความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของหนทางสู่ความสำเร็จ และคุณควรยอมรับมัน

#1 – ความล้มเหลวคือครูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชีวิต - ความล้มเหลวย่อมมีค่า สอนให้คุณรู้จักตัวเองดีขึ้นและเรียนรู้จากความผิดพลาด ความล้มเหลวทำให้เราคิดใหม่ พิจารณาใหม่ และค้นหาวิธีการและกลยุทธ์ใหม่ ๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเรา

#2 – ความล้มเหลวจะทำให้คุณบรรลุศักยภาพของคุณ

#3 – ความล้มเหลวนำมาซึ่งลักษณะนิสัยและทำให้คุณอ่อนน้อมถ่อมตน

#4 – ความล้มเหลวเป็นตัวกำหนดว่าคุณเป็นคนแบบไหน


#1 – ความล้มเหลวคือครูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชีวิต

“หนทางสู่ความสำเร็จที่เร็วที่สุดคือการมีทัศนคติต่อความล้มเหลวว่า 'ไม่กลัว'” - ราล์ฟ ฮีธ ผู้เขียนหนังสือ Celebrating Failure: The Power of Take Risks, Making Mistakes and Thinking Big


เพื่อที่จะเติบโต คุณต้องมีความล้มเหลว มันคือบทเรียนสุดท้ายของชีวิต ความล้มเหลวจะเกิดขึ้น ไม่ว่าคุณจะพยายามหลีกเลี่ยงมากแค่ไหนก็ตาม ดังนั้น คุณก็ควรมีทัศนคติที่ 'ไม่กลัว' ต่อสิ่งนั้นเช่นกัน นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรคาดหวังที่จะล้มเหลว แต่เมื่อมันเกิดขึ้น จงยอมรับมัน ยอมรับความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ


ความล้มเหลวย่อมมีค่า คุณจะรู้จักตัวเองดีขึ้นและเรียนรู้จากความผิดพลาด ความล้มเหลวทำให้เราคิดใหม่ พิจารณาใหม่ และค้นหาวิธีการและกลยุทธ์ใหม่ ๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเรา


#2 – ความล้มเหลวจะทำให้คุณบรรลุศักยภาพของคุณ

“หนึ่งในความลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสู่ความสำเร็จคือการทำงานในจุดแข็งของคุณ แต่อยู่นอกเขตความสะดวกสบายของคุณ” – Ralph Heath ยอมรับความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ


ในการบรรลุศักยภาพสูงสุดของคุณ สิ่งที่ดีที่สุดส่วนบุคคลของคุณ และทำให้สิ่งที่ 'เป็นไปไม่ได้' เป็นไปได้ คุณต้องผลักดันตัวเอง ไปให้ถึงขีดจำกัดที่แน่นอน และอย่ากลัวความล้มเหลว เมื่อคุณมีทัศนคติที่ไม่กลัวและยอมรับความล้มเหลว มันจะเพิ่มแรงจูงใจ ความมุ่งมั่น และความอุตสาหะของคุณ


#3 – ความล้มเหลวนำมาซึ่งลักษณะนิสัยและทำให้คุณอ่อนน้อมถ่อมตน

ไม่มีใครอยากล้มเหลว เพราะมันส่งผลเสียต่ออัตตาของเรา ความล้มเหลวทำให้คุณถ่อมตัวและจะทำให้คุณประเมินสถานการณ์ได้ดีขึ้น เมื่ออัตตาของคุณอยู่ในความรับผิดชอบ คุณจะไม่เรียนรู้จากความผิดพลาดที่คุณทำ คุณจะไม่เปิดรับความคิดเห็นของคนอื่นหรือมองเห็นสถานการณ์อย่างชัดเจน


เราต้องการการเรียนรู้ ประเมิน และรับฟังผู้อื่นหากเราต้องการเห็นสิ่งที่ต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ประสบความสำเร็จ


อัตตาของคุณต้องการที่จะถูกต้องเสมอและจะเข้ามาขวางทางคุณและความสำเร็จของคุณ ต้องยอมรับผิด ประเมิน เรียนรู้ และเดินหน้าต่อไป


#4 – ความล้มเหลวเป็นตัวกำหนดว่าคุณเป็นคนแบบไหน

มีคนสองประเภทในโลกนี้ คนที่ยอมรับความล้มเหลวเป็นการส่วนตัว มองว่ามันเป็นสถานการณ์ถาวรและยอมแพ้ และมีคนที่ใช้มันเป็นบทเรียน ไม่ใช้มันเป็นส่วนตัว แต่มองว่ามันเป็นความพ่ายแพ้ชั่วคราว ยอมรับความล้มเหลวเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ


เราทุกคนรู้สึกตกต่ำทางอารมณ์หลังจากที่เราล้มเหลว นั่นเป็นธรรมชาติของมนุษย์และหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่วิธีที่เราตอบสนองต่อความล้มเหลวคือสิ่งที่กำหนดเส้นทางสู่ความสำเร็จของเรา หากคุณรู้สึกตกต่ำหลังจากล้มเหลว ให้อ่านหรือฟังเรื่องราวของคนอย่างโอปราห์ วินฟรีย์หรือเจ.เค. Rowling และการเดินทางสู่จุดที่พวกเขาอยู่ในขณะนี้ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณผ่านพ้นอารมณ์ตกต่ำ ได้รับแรงบันดาลใจและเดินหน้าต่อไป


“ถ้าฉันชะล่าใจและไม่เสี่ยง ใครบางคนจะสังเกตเห็นว่าฉันกำลังทำอะไรอยู่และปรับปรุงตามความพยายามของฉันเมื่อเวลาผ่านไป และทำให้ฉันออกจากงาน คุณต้องหาวิธีที่ดีกว่าในการดำเนินชีวิตของคุณต่อไป ไม่เช่นนั้นใครบางคนจะนำสิ่งที่คุณทำสำเร็จไปปรับปรุง และยินดีกับผลลัพธ์ที่ได้ ก้าวต่อไปไม่ก็ตาย” – ราล์ฟ ฮีธ

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมสูตรเจ๊งหุ้น (How to lose money in the stock market)

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

วอลุ่ม(โวลุ่มหุ้น)และการยืนยันขาขึ้น (Volume & Up Trend Confirmation)

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

หุ้น Turnaround : คำแนะนำจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง

สรุปเทคนิค Trend Following ของ Chuck Hughes เทรดเดอร์แชมป์โลก 8 สมัย

Jesse Stine ท็อปเทรดเดอร์ ผู้ Buy on Dip