Positive Expectancy คือเบสิคที่สำคัญของการเทรด

Image
นักเทรดทุกคนสามารถหาผู้ชนะได้  แต่เหตุใดจึงมีเพียงไม่กี่รายที่ทำเงินได้ในระยะยาว?  (ส่วนใหญ่รู้วิธีทำเงินแล้ว แต่ทำไมปั้นพอร์ตไม่ได้เสียที?) เหตุผลหลักสำหรับผมคือ พวกเขาไม่มี Mindset ในการรักษาขนาดความสูญเสียให้น้อยกว่าขนาดของกำไรที่ได้มา  (นี่คือเรื่องของ Positive Expectancy) เมื่อเรามีปัญหาในการยอมรับเบสิคของการเทรด ..เราก็คิดผิดไปครึ่งหนึ่งแล้ว  อย่าทำให้เบสิคในการทำเงิน...ซับซ้อนเกินไป - Anthony Crudele Positive Expectancy คือเบสิคที่สำคัญของการเทรดครับ มันช่วยให้งานการเทรดของคุณง่ายขึ้น โดยเฉพาะ Mindset  (((เรื่องของ Positive Expectancy มีอยู่ในหนังสือ เทรดแบบทำธุรกิจ, จิตวิทยานักเทรด และ ปั้นพอร์ต)))

อย่าล้มเลิกความฝันเพียง เพราะมันต้องใช้เวลากว่าจะสำเร็จ

 


“อย่าล้มเลิกความฝันเพียงเพราะต้องใช้เวลาในการทำมันให้สำเร็จ เวลาจะผ่านไปอย่างไรก็ตาม” —เอิร์ล ไนติงเกล

(เมื่อสำเร็จแล้วมันคุ้มค่าหรือเปล่า?

เมื่อสำเร็จแล้ว เรามีอิสรภาพหรือเปล่า?

เมื่อสำเร็จแล้วได้ทำในสิ่งที่เรารักหรือเปล่า?

เมื่อสำเร็จแล้ว ชีวิตของเราดีขึ้นกว่านี้?)


I hated every minute of training, but I said, 'Don't quit. Suffer now and live the rest of your life as a champion - Muhamad Ali


หลายคนไม่ประสบความสำเร็จไม่ใช่เพราะพวกเขาไม่มีแรงจูงใจหรือขาดทรัพยากรที่สำคัญ พวกเขาไม่เข้าใจว่าความสำเร็จต้องใช้เวลาและความสำเร็จชั่วข้ามคืนคือการพนัน ผู้คนเริ่มทำบางสิ่งและบ่นว่าพวกเขาไม่ประสบความสำเร็จใน 3 หรือ 6 เดือนต่อมา


ความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่คนอื่นทำคือการเปรียบเทียบงาน 3 เดือนของพวกเขากับการทำงานหนัก 10 ปีของคนอื่น ในสามหรือหกเดือน คุณไม่สามารถบรรลุผลลัพธ์ที่มีความหมายได้ (ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่) คุณเพิ่งเริ่มต้นและกำลังพยายามค้นหาว่าสิ่งต่างๆ ทำงานอย่างไร ความแตกต่างระหว่างคุณกับคนที่ทำงานหนักมา 10 ปีคือพวกเขามีทักษะที่ยอดเยี่ยม ชนะตลาด มีความได้เปรียบในการแข่งขัน และมีระบบที่ยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขามีความสามารถในการทำเงินไม่มีวันจบ


นักปราชญ์คนหนึ่งเคยกล่าวไว้ว่า “การทำงานหนักหลายปีกว่าจะประสบความสำเร็จชั่วข้ามคืนต้องใช้เวลานานหลายปี”


มีหลายปัจจัยที่จะส่งผลต่อความสำเร็จของคุณ การทำงานหนัก ระเบียบวินัย ความสม่ำเสมอ และอื่นๆ อีกมากมายล้วนส่งผลต่อระดับความสำเร็จของคุณ นิสัยเหล่านี้ใช้ได้กับทุกคนที่ต้องการประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม ยังมีองค์ประกอบที่สำคัญไม่แพ้กันอีกประการหนึ่งที่เราไม่ควรละเลย นั่นคือ "เวลา" ไงครับ


ความสำเร็จที่แท้จริงต้องใช้เวลา เวลาให้โอกาสคุณในการปรับปรุงความสามารถของคุณ พัฒนาสิ่งที่คุณทำให้ดีขึ้น เรียนรู้เกี่ยวกับตัวคุณเอง ประเมินจุดอ่อนของตนเอง ฯลฯ กล่าวอีกนัยหนึ่ง เวลาคือทุกสิ่ง
7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

กว่าจะเป็น Dan Zanger นักสวิงเทรด ผู้ปั้นพอร์ตจาก $10,775 ไปเป็น $18,000,000

Positive Expectancy คือเบสิคที่สำคัญของการเทรด

ดูยังไงว่าเป็น Cup with Handle pattern?

มโน Darvas Box หน้าตาจะเป็นยังไง?