(เขาบอกว่า) นักเทรด 90% ทำเงินไม่ได้เพราะพวกเขาไม่สนใจ จิตวิทยาการเทรด??

Image
  (เขาบอกว่า) นักเทรด 90% ทำเงินไม่ได้เพราะพวกเขาไม่สนใจ จิตวิทยาการเทรด?? จิตวิทยาการเทรดที่ผิด ทำลายการเทรดที่ดีอย่างไร? 1 ทัศนคติที่ไม่ถูกต้องในการซื้อขายอาจมีราคาแพงมาก 2 เนื่องจากการสูญเสียครั้งใหญ่เกิดขึ้นกับอัตตาที่ยิ่งใหญ่ ความกลัวทำให้ผู้ค้าไม่รับสัญญาณเข้าและไม่ยอมให้ผู้ชนะวิ่งจนกว่าสัญญาณออกจะถูกกระตุ้น ความโลภทำให้ผู้ค้าทำการค้ามากเกินไป ความเกลียดชังการสูญเสียทำให้เทรดเดอร์ต้องระงับการเทรดโดยหวังว่าพวกเขาจะกลับมาเท่าเดิม 4 mindset ของเทรดเดอร์ที่ถูกต้องคือการโอบรับความไม่แน่นอน ติดตามระบบของพวกเขา และรู้ถึง positive expectancy ของพวกเขาในชุดการซื้อขาย ศรัทธาในระบบการซื้อขายและความศรัทธาในตนเองที่จะปฏิบัติตามอย่างมีวินัยเป็นหัวใจสำคัญของจิตวิทยาการซื้อขายที่เหมาะสม 5 ความเครียดในการซื้อขายส่วนใหญ่สามารถแก้ไขได้โดยการซื้อขายให้น้อยลง

อย่าล้มเลิกความฝันเพียง เพราะมันต้องใช้เวลากว่าจะสำเร็จ

 


“อย่าล้มเลิกความฝันเพียงเพราะต้องใช้เวลาในการทำมันให้สำเร็จ เวลาจะผ่านไปอย่างไรก็ตาม” —เอิร์ล ไนติงเกล

(เมื่อสำเร็จแล้วมันคุ้มค่าหรือเปล่า?

เมื่อสำเร็จแล้ว เรามีอิสรภาพหรือเปล่า?

เมื่อสำเร็จแล้วได้ทำในสิ่งที่เรารักหรือเปล่า?

เมื่อสำเร็จแล้ว ชีวิตของเราดีขึ้นกว่านี้?)


I hated every minute of training, but I said, 'Don't quit. Suffer now and live the rest of your life as a champion - Muhamad Ali


หลายคนไม่ประสบความสำเร็จไม่ใช่เพราะพวกเขาไม่มีแรงจูงใจหรือขาดทรัพยากรที่สำคัญ พวกเขาไม่เข้าใจว่าความสำเร็จต้องใช้เวลาและความสำเร็จชั่วข้ามคืนคือการพนัน ผู้คนเริ่มทำบางสิ่งและบ่นว่าพวกเขาไม่ประสบความสำเร็จใน 3 หรือ 6 เดือนต่อมา


ความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่คนอื่นทำคือการเปรียบเทียบงาน 3 เดือนของพวกเขากับการทำงานหนัก 10 ปีของคนอื่น ในสามหรือหกเดือน คุณไม่สามารถบรรลุผลลัพธ์ที่มีความหมายได้ (ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่) คุณเพิ่งเริ่มต้นและกำลังพยายามค้นหาว่าสิ่งต่างๆ ทำงานอย่างไร ความแตกต่างระหว่างคุณกับคนที่ทำงานหนักมา 10 ปีคือพวกเขามีทักษะที่ยอดเยี่ยม ชนะตลาด มีความได้เปรียบในการแข่งขัน และมีระบบที่ยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขามีความสามารถในการทำเงินไม่มีวันจบ


นักปราชญ์คนหนึ่งเคยกล่าวไว้ว่า “การทำงานหนักหลายปีกว่าจะประสบความสำเร็จชั่วข้ามคืนต้องใช้เวลานานหลายปี”


มีหลายปัจจัยที่จะส่งผลต่อความสำเร็จของคุณ การทำงานหนัก ระเบียบวินัย ความสม่ำเสมอ และอื่นๆ อีกมากมายล้วนส่งผลต่อระดับความสำเร็จของคุณ นิสัยเหล่านี้ใช้ได้กับทุกคนที่ต้องการประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม ยังมีองค์ประกอบที่สำคัญไม่แพ้กันอีกประการหนึ่งที่เราไม่ควรละเลย นั่นคือ "เวลา" ไงครับ


ความสำเร็จที่แท้จริงต้องใช้เวลา เวลาให้โอกาสคุณในการปรับปรุงความสามารถของคุณ พัฒนาสิ่งที่คุณทำให้ดีขึ้น เรียนรู้เกี่ยวกับตัวคุณเอง ประเมินจุดอ่อนของตนเอง ฯลฯ กล่าวอีกนัยหนึ่ง เวลาคือทุกสิ่ง
7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมสูตรเจ๊งหุ้น (How to lose money in the stock market)

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

วอลุ่ม(โวลุ่มหุ้น)และการยืนยันขาขึ้น (Volume & Up Trend Confirmation)

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

หุ้น Turnaround : คำแนะนำจากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง

สรุปเทคนิค Trend Following ของ Chuck Hughes เทรดเดอร์แชมป์โลก 8 สมัย

Jesse Stine ท็อปเทรดเดอร์ ผู้ Buy on Dip