นักแม่นปืน กับ นักเทรด เหมือนกันตรงไหนบ้าง?

 (ข้อคิดดี ๆ จาก Amrit Sall - Unknown Market Wizards) นักแม่นปืน กับ นักเทรด https://twitter.com/SallAmrit/status/1645849672534179840 . ๑) นักแม่นปืน กับ นักเทรด มีนิสัยเหมือนกันคือความแม่นยำ  นักแม่นปืนต้องมุ่งเป้าไปที่เลเซอร์และอดทนเพื่อรอการยิงที่สมบูรณ์แบบ เทรดเดอร์จะต้องมีวินัยและความอดทนรอคอย รอโอกาสที่เหมาะสมในการโจมตี . ๒) ทั้งคู่จะต้องสามารถปรับให้เข้ากับสภาวะที่เปลี่ยนแปลงได้  ไม่ว่าจะเป็นลมและภูมิประเทศสำหรับนักแม่นปืน  หรือความผันผวนของตลาดและเหตุการณ์ข่าวสำหรับนักเทรด . ๓) และเช่นเดียวกับที่นักแม่นปืนต้องสามารถจัดการการหายใจและอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อรักษาเป้าหมายที่มั่นคง  เทรดเดอร์จะต้องสามารถจัดการอารมณ์ของตนเพื่อตัดสินใจอย่างมีเหตุผลท่ามกลางความผันผวนและความไม่แน่นอน . ๔) โดยพื้นฐานแล้ว  นักแม่นปืนและนักเทรดต่างก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงานฝีมือ(masters of their craft) โดยใช้ทักษะและความเชี่ยวชาญเพื่อเข้าถึงเป้าหมายและบรรลุวัตถุประสงค์ด้วยความแม่นยำขั้นสูงสุด

อย่าล้มเลิกความฝันเพียง เพราะมันต้องใช้เวลากว่าจะสำเร็จ

 


“อย่าล้มเลิกความฝันเพียงเพราะต้องใช้เวลาในการทำมันให้สำเร็จ เวลาจะผ่านไปอย่างไรก็ตาม” —เอิร์ล ไนติงเกล

(เมื่อสำเร็จแล้วมันคุ้มค่าหรือเปล่า?

เมื่อสำเร็จแล้ว เรามีอิสรภาพหรือเปล่า?

เมื่อสำเร็จแล้วได้ทำในสิ่งที่เรารักหรือเปล่า?

เมื่อสำเร็จแล้ว ชีวิตของเราดีขึ้นกว่านี้?)


I hated every minute of training, but I said, 'Don't quit. Suffer now and live the rest of your life as a champion - Muhamad Ali


หลายคนไม่ประสบความสำเร็จไม่ใช่เพราะพวกเขาไม่มีแรงจูงใจหรือขาดทรัพยากรที่สำคัญ พวกเขาไม่เข้าใจว่าความสำเร็จต้องใช้เวลาและความสำเร็จชั่วข้ามคืนคือการพนัน ผู้คนเริ่มทำบางสิ่งและบ่นว่าพวกเขาไม่ประสบความสำเร็จใน 3 หรือ 6 เดือนต่อมา


ความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่คนอื่นทำคือการเปรียบเทียบงาน 3 เดือนของพวกเขากับการทำงานหนัก 10 ปีของคนอื่น ในสามหรือหกเดือน คุณไม่สามารถบรรลุผลลัพธ์ที่มีความหมายได้ (ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่) คุณเพิ่งเริ่มต้นและกำลังพยายามค้นหาว่าสิ่งต่างๆ ทำงานอย่างไร ความแตกต่างระหว่างคุณกับคนที่ทำงานหนักมา 10 ปีคือพวกเขามีทักษะที่ยอดเยี่ยม ชนะตลาด มีความได้เปรียบในการแข่งขัน และมีระบบที่ยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขามีความสามารถในการทำเงินไม่มีวันจบ


นักปราชญ์คนหนึ่งเคยกล่าวไว้ว่า “การทำงานหนักหลายปีกว่าจะประสบความสำเร็จชั่วข้ามคืนต้องใช้เวลานานหลายปี”


มีหลายปัจจัยที่จะส่งผลต่อความสำเร็จของคุณ การทำงานหนัก ระเบียบวินัย ความสม่ำเสมอ และอื่นๆ อีกมากมายล้วนส่งผลต่อระดับความสำเร็จของคุณ นิสัยเหล่านี้ใช้ได้กับทุกคนที่ต้องการประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม ยังมีองค์ประกอบที่สำคัญไม่แพ้กันอีกประการหนึ่งที่เราไม่ควรละเลย นั่นคือ "เวลา" ไงครับ


ความสำเร็จที่แท้จริงต้องใช้เวลา เวลาให้โอกาสคุณในการปรับปรุงความสามารถของคุณ พัฒนาสิ่งที่คุณทำให้ดีขึ้น เรียนรู้เกี่ยวกับตัวคุณเอง ประเมินจุดอ่อนของตนเอง ฯลฯ กล่าวอีกนัยหนึ่ง เวลาคือทุกสิ่ง
7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

จิตวิทยา การวิเคราะห์และใช้งาน แท่งเทียน Doji

7 นิสัย ของนักเทรดมืออาชีพ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

การเทรดยังคงเป็นเรื่องยาก หากยังไม่เข้าใจ 3 Concepts นี้