Positive Expectancy คือเบสิคที่สำคัญของการเทรด

Image
นักเทรดทุกคนสามารถหาผู้ชนะได้  แต่เหตุใดจึงมีเพียงไม่กี่รายที่ทำเงินได้ในระยะยาว?  (ส่วนใหญ่รู้วิธีทำเงินแล้ว แต่ทำไมปั้นพอร์ตไม่ได้เสียที?) เหตุผลหลักสำหรับผมคือ พวกเขาไม่มี Mindset ในการรักษาขนาดความสูญเสียให้น้อยกว่าขนาดของกำไรที่ได้มา  (นี่คือเรื่องของ Positive Expectancy) เมื่อเรามีปัญหาในการยอมรับเบสิคของการเทรด ..เราก็คิดผิดไปครึ่งหนึ่งแล้ว  อย่าทำให้เบสิคในการทำเงิน...ซับซ้อนเกินไป - Anthony Crudele Positive Expectancy คือเบสิคที่สำคัญของการเทรดครับ มันช่วยให้งานการเทรดของคุณง่ายขึ้น โดยเฉพาะ Mindset  (((เรื่องของ Positive Expectancy มีอยู่ในหนังสือ เทรดแบบทำธุรกิจ, จิตวิทยานักเทรด และ ปั้นพอร์ต)))

อิสรภาพทางการเงิน คุณก็บรรลุได้ ถ้ากำจัดจุดอ่อน 7 เรื่องนี้ ออกไปได้หมดสิ้น

ใคร ๆ ก็อยากมีอิสรภาพทางการเงิน แต่น้อยคนนักที่จะบรรลุได้

ทำไมยาก?


แก่นของอิสรภาพทางการเงิน คือ การที่คุณไม่มีหนี้สิน มีเงินออมเพียงพอ และมีอิสระในการตัดสินใจว่าเงินของคุณจะไปที่ไหน แทนที่จะปล่อยให้ลูกหนี้เป็นผู้กำหนดการตัดสินใจครับ

ทำไมอิสรภาพทางการเงิน จึงบรรลุได้ยาก สำหรับผู้คนส่วนใหญ่?

เพราะพวกเขามีตัวฉุดรั้งความเจริญอยู่ไงครับ นั่นคือ…

1) ขาดความรู้ - เช่น ขาดความรู้เรื่องการหาเงินก้อนใหม่ ๆ ความรู้เรื่องการบริหารจัดการเงิน เป็นต้น หากปราศจากความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับการเงินส่วนบุคคลและวิธีการทำงานของเงิน การหาอิสรภาพทางการเงินก็แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เงินไม่จำเป็นต้องซับซ้อน แต่ความเข้าใจพื้นฐานสามารถทำให้คุณประหลาดใจได้

 2) กลัวผิดหวังจากความมุ่งมั่นทุ่มเท - ไม่กล้าพยายาม ไม่กล้าคิดใหญ่ เพราะกลัวผิดหวังจากความล้มเหลวและผิดพลาด แบบนี้ก็ยากที่จะไปต่อแน่นอนครับ คนเหล่านี้มักใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันและให้ความสำคัญกับการซื้อของที่ต้องการมากกว่าการออมเพื่ออนาคตหรือการชำระหนี้

3) จัดลำดับความสำคัญไม่ดี - หากคุณต้องการพบกับอิสรภาพทางการเงิน คุณจะต้องจัดลำดับความสำคัญของการชำระหนี้ก่อนที่จะจัดลำดับความสำคัญของการออมสำหรับการเดินทางไปฮาวาย หากคุณอยู่ในโรงเรียน คุณอาจต้องจัดลำดับความสำคัญของงานแทนที่จะมีส่วนร่วมในองค์กรนักเรียนจำนวนมาก

4) ไม่รู้จักบริหารเงิน จัดระเบียบไม่เป็น - พูดง่าย ๆ คือ ไม่มีการทำบัญชีการใช้เงินของตนเอง แม้คุณจะมีเงินเข้ามามากมาย แต่ถ้าใช้มั่ว ๆ ก็มีโอกาสตำน้ำพริกละลายแม่น้ได้ครับ -  สิ่งที่ง่ายที่สุดที่คุณสามารถทำได้เพื่อจัดระเบียบคือการเริ่มต้นงบประมาณใน Excel (ดาวน์โหลดงบประมาณฟรีของเราที่นี่) คุณสามารถสร้างรายการค่าใช้จ่ายทั้งหมดของคุณและเพิ่มบันทึกที่ด้านข้างของวันที่ครบกำหนดในแต่ละเดือน

5) รายได้น้อยเกินไป - อิสรภาพทางการเงินต้องการเงินเหลือครับ ถ้ารายได้มีแค่เดือนชนเดือนก็มีอิสระยากเข็ญแน่นอนครับ มีหลายวิธีในการเพิ่มรายได้ของคุณ คุณสามารถขอขึ้นเงินเดือนในที่ทำงานหรือหางานที่จ่ายสูงกว่านี้ได้ คุณยังสามารถเริ่มงานเสริม เช่น เขียนบล็อกหรืองานเขียนอิสระ ซึ่งช่วยให้คุณสร้างรายได้เสริมจากความสะดวกสบายในบ้านของคุณเอง

6) ขาดเป้าหมาย - เป้าหมายคือความฝันที่มีกำหนดเวลาครับ ถ้าคุณไม่มีเป้าหมาย ไม่รู้ว่าจะไปไหน คุณก็ทำได้แค่พายเรือในอ่างเท่านั้นเองครับ  การมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่เป็นสิ่งสำคัญที่นี่ เพราะคุณสามารถบรรลุเป้าหมายได้จริงๆ การมีเป้าหมายจะทำให้คุณมีแรงจูงใจและทิศทางที่คุณต้องการเมื่อเส้นทางการเงินของคุณยากลำบาก คุณต้องเตือนเสมอว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่

7) ไม่ยอมรับว่าคุณสามารถสร้างความมั่งคั่งได้  - ถือเป็นการ “ตอนตัวเองตั้งแต่เริ่ม” เลยครับ เพราะถ้าคุณไม่เชื่อว่าทำได้ ก็ไม่มีทางได้ทำหรอกครับบอกเลย คุณต้องไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ เพราะในความเป็นจริง คนที่ร่ำรวยที่สุดบางคนมาจากภูมิหลังที่ยากจนมาก แต่พวกเขาทำงานและเสียสละเพื่อสิ่งที่พวกเขาต้องการ อยากรวยต้องเชื่อว่าสามารถรวยได้ เมื่อเชื่อคุณก็จะหาทางเพื่อให้รวยให้ได้ครับ

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

กว่าจะเป็น Dan Zanger นักสวิงเทรด ผู้ปั้นพอร์ตจาก $10,775 ไปเป็น $18,000,000

Positive Expectancy คือเบสิคที่สำคัญของการเทรด

ดูยังไงว่าเป็น Cup with Handle pattern?

มโน Darvas Box หน้าตาจะเป็นยังไง?