สารบัญ อีบุ๊ก Ego: 14 อันตราย & วิธีสลายสไตล์ยอดนักเทรด

Image
Promotion 7 วันแรก ลดจากราคาปก 20% เหลือ 120 บาท จาก 5 ธค. - 11 ธค. 2566 เท่านั้น  ที่ Mebmarket ที่เดียวครับ http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTk5MjQzNSI7czo3OiJib29rX2lkIjtpOjI3NDU0OTt9 คำนำ ขอบคุณแฟนคลับทุกท่านที่ให้การสนับสนุนผลงานครับ  สำหรับ  “Ego: 14 อันตราย & วิธีสลายสไตล์ยอดนักเทรด” ผมจะชวนท่านให้รู้จัก Ego หรือ “อัตตา” ให้มากขึ้นครับ เพราะอีโก้คือตัวอันตรายสุดสำคัญที่คอยขัดขวางความสำเร็จในเส้นทางการเทรดของพวกเรา อีโก้ทำให้เรามองและตอบสนองการเทรดด้วยอคติเชิงลบ ซึ่งมักส่งผลให้เราตัดสินใจเทรดแบบทำลายตนเอง และได้รับผลการเทรดที่ย่ำแย่ ขาดทุนซ้ำซาก จนต้องหมดใจ กลายเป็นคน 90% ที่ถอดใจ เลิกเทรดไปในที่สุด อีบุ๊กเล่มนี้จะชวนท่านให้รู้จักอีโก้หลากหลายรูปแบบ ที่คุณอาจไม่คิดว่ามันอันตราย ที่หากท่านรู้จักมันแล้วเข้าใจมันดีแล้ว จะช่วยให้ท่านมีความระแวดระวัง ไม่เผลอตัว ไม่หลงผิดทำตาม อคติเหล่านั้นอีก และที่สำคัญ...ในท้ายบทผมจะเพิ่มแนวทางการแก้ไข การสลายอีโก้ที่นักเทรดประสบความสำเร็จเขาทำและให้คำแนะนำกัน อันจะช่วยให้คุณได้แนวทา

นี่คือเส้นทางที่จะร่ำรวยได้เร็วที่สุด (แต่ก็เป็นเส้นทางที่โหด-ผ่านยากเช่นกัน)


นี่คือเส้นทางที่จะร่ำรวยได้เร็วที่สุด (แต่ก็เป็นเส้นทางที่โหด-ผ่านยากเช่นกัน)

นี่เป็นเส้นทางที่เร็วที่สุดในการเป็นเศรษฐี 

แต่ก็เป็นเส้นทางที่ยากที่สุดเช่นกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินกล่าว

เส้นทางสู่ความร่ำรวย ๔ เส้นทาง

๑ เส้นทางนักประหยัด-นักลงทุนระยะยาว

๒ เส้นทางผู้บริหารสูงของบริษัทใหญ่

๓ เส้นทางของคนเก่ง แพทย์ ทนายความ

๔ เส้นทางนักล่าฝัน: การเริ่มต้นธุรกิจของตนเอง การเป็นนักแสดง นักดนตรี หรือนักเขียนหนังสือขายดีที่ประสบความสำเร็จ คนช่างฝันรักในสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อหาเลี้ยงชีพ และความหลงใหลของพวกเขาจะกลายเป็นเงินก้อนโตเข้าบัญชีของพวกขา

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า “เส้นทางนักฝัน” คือ คือเส้นทางสู่ความมั่งคั่งที่เร็วและคุ้มค่าที่สุด — และยังเป็นเส้นทางที่รับประกันเงินได้มากที่สุดอีกด้วย ลองดูรายชื่อ Forbes 400 ประจำปีนี้ ดูให้ดีครับ มหาเศรษฐี 7 ใน 10 คนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ตั้งแต่ Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg และ Michael Bloomberg ล้วนเป็น “นักล่าฝัน” ที่ร่ำรวยจากการเริ่มต้นบริษัทของตัวเอง


อย่างไรก็ตาม เส้นทางนักล่าฝันยังเป็นเส้นทางที่ยากที่สุด เสี่ยงที่สุด และเครียดที่สุดอีกด้วย “ที่แย่ที่สุด มันเหมือนกับการเดินผ่านนรกทุกวัน” นักล่าฝันคนหนึ่งบอก “มันเต็มไปด้วยอุปสรรค การผิดหวัง ความผิดพลาด ความผิดหวัง การถูกปฏิเสธ และการดิ้นรนทางการเงิน”


ทำไมเส้นทางของนักล่าฝัน ถึงได้ยาก-โหด-หิน?

๑ ชั่วโมงการทำงานที่ยาวนาน: นักฝันทำงานที่ไหนก็ได้ตั้งแต่ 65 ถึง 75 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ก่อนที่จะบรรลุความฝันในที่สุด

๒ วิถีชีวิตที่ตึงเครียด: จนกว่า "ความฝัน" จะเริ่มผลิดอกออกผล ระหว่างทางมักจะทำให้เกิดความเครียดทางการเงินจนแทบจะทนไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีครอบครัวที่ต้องเลี้ยงดู

๓ ความเสี่ยงสูง: โดยธรรมชาติแล้วคนช่างฝันเป็นนักพนัน พวกเขาเต็มใจที่จะทุ่มทุกอย่างที่ตัวเองมี ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ เงินออมของพวกเขา นอกจากนี้ยังไม่มีการรับประกันความสำเร็จอย่างแน่นอน ในความเป็นจริง มากกว่าครึ่งของนักฝันต้องเจอความล้มเหลวหลายครั้ง และความล้มเหลวมักจะนำไปสู่การล้มละลายได้ในที่สุด

๔ การถอดใจ: เนื่องจากนักล่าฝันมีเป้าหมายที่ทะเยอทะยานสูง ซึ่งหลายๆ เป้าหมายอาจดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ที่จะบรรลุ จึงมักจะมีเพื่อนฝูงญาติพี่น้องออกมาแนะนำว่าให้เลิกฝันเสียเถอะมันเป็นไปได้ยากเกินความสามารถ และพยายามบอกให้พวกเขาเดินไปตามเส้นทางอื่น นักล่าฝันยังได้ยินคำว่า "อย่าเลย" “คุณทำไม่ได้หรอก” บ่อยมาก มีหลายครั้งที่พวกเขาคิดที่จะยอมแพ้โดยสิ้นเชิงเมื่อเจอการสะดุด/อุปสรรคครั้งใหญ่

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

7 นิสัย ของนักเทรดมืออาชีพ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

ใช้ EMA 200 เทรด จะเป็นเศรษฐีได้มั้ยหนอ (EMA200 Trading)

Good trade คืออะไร? ในมุมมองของมือโปร