สิทธิพิเศษของ Zyo Premium membership: เพื่อร่วมทางค้นหา ไล่ล่า เป็นเจ้าของหุ้นเด้ง(กำไร 100%) แบบใกล้ชิด

Image
 🎉คุ้มเกินคุ้ม🎊 🚀เป้าหมาย แกะรอย ไล่ล่าหาหุ้นเด้ง (ให้กำไร 100%) ตัวต่อไป (ซึ่งกำลังจะได้ตัวแรก จ่อสุดๆ) 🎯👍🙏สมาชิก Premium (👍คุ้มที่สุด แนะนำ) 1️⃣ อ่านบทความ - สรุปภาวะตลาดหุ้นอเมริกา - หุ้นน่าสนใจ Catalyst เด่น 2️⃣ ชม + ฟังคลิป - สรุปภาวะตลาดหุ้นอเมริกา - หุ้นน่าสนใจ Catalyst เด่น ดูกราฟประกอบ - กลุ่มอุตสาหกรรม(ธีม)นำตลาดล่าสุด - เหมาะสำหรับ Part time trader: ทำงานไป ฟังไป ได้ความรู้ ได้หุ้นน่าสนใจเอาไปทำการบ้านต่อ 3️⃣ สอบถามประเด็นสงสัย รีเควสหัวข้อที่อยากรู้ 🙏สมาชิก Basic   1️⃣ อ่านบทความ - สรุปภาวะตลาดหุ้นอเมริกา - หุ้นน่าสนใจ Catalyst เด่น 📌🎯ทำไมถึงคุ้ม 👉 ลดเวลาหาหุ้นเอง ไม่ต้องสะเปะสะปะสแกนไปเรื่อย มีคนบ้าพลังหาให้ 👉 เรียนรู้แนวทางหาหุ้นเด่น ศักยภาพสูง จุดเข้าจุดออก อย่างเป็นระบบ ทำซ้ำๆ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับตัวเอง 👉 เป็นเพื่อนร่วมทาง (และสักขีพยาน)ไปสู่จุดหมาย ปั้นพอร์ตโต 100% 🚨 คำเตือน:  📌 ไม่เหมาะสำหรับคน "รอลอกหุ้น" เพื่อหวังรวยเร็ว เพราะความแม่นยำไม่สูง   👉 สิ่งที่ผมแชร์ เป็นเพียงแค่ข้อมูลขั้นต้น และความเห็นเท่านั้น คุณต้องเอาไปวา...

Buy on weakness ด้วยการดู EMA5


เส้นค่าเฉลี่ย 5 วัน ดูเหมือนว่าจะวิ่งแรงมากสำหรับคนไม่เคยใข้มาก่อน แต่ถ้าลองใช้ดูก็จะพบว่าบางครั้งมันก็ยังดูช้าไปด้วยซ้ำสำหรับหุ้นบางตัว

ดังนั้น เราสามารถหาจังหวะซื้อตอนราคาพักตัวบนเส้นนี้ได้เช่นกันครับ แต่มีเงื่อนไขสำคัญคือถ้าจะให้ได้ผลอย่างดีเยี่ยม แนวโน้มของหุ้นตัวนั้นต้องเป็นขาขึ้นอย่างเดียว เพราะอย่างที่เรารู้กัน เมื่อราคามีโมเมนตัมแล้ว หากมันย่อไม่ลึก มันจะสามารถไปต่อได้อีก

โดยทรงของการพักตัวและไปต่อบนเส้นค่าเฉลี่ย 5 วัน ที่ผมเห็นบ่อยก็คือ high thgh flag และ bullish flag ครับ ทรงของมันก็เป็นดังรูป

โดยระยะเวลาที่มันพักตัวก็แตกต่างกันไป ล่าสุดที่ผมเจอก็คือ 5 วัน

โดยการพักตัวบนเส้นค่าเฉลี่ย 5 วันนี้ มักจะเป็นการแกว่งในกรอบแคบๆ หลายวันติดต่อกัน พอได้จังหวะที่ดีงามก็จะดีดแรงขึ้นไปต่อครับ

ปัญหาก็คือในช่วงที่ท่านทนรอดูมันพักตัวนั้น คุณจะทนได้มั้ย เพราะตัวอื่นก็ดันเริ่มวิ่งออกตัวไป ขณะที่หุ้นของคุณยังนิ่ง

อีกจุดคือ ทุนของคุณ ถ้าซื้อผิดจังหวะ คือเข้าที่โซนบนของกรอบ เมื่อราคาย่อลงไปหาแนวรับ คุณจะเครียดขึ้นมาทันที ยิ่งเห็นตัวอื่นออกตัววิ่งด้วยละก็ มีมือลั่นขายขาดทุนออกไปเข้าตัวใหม่แน่นอนครับ ผลก็คือ โชคดีคุณได้กำไรจากตัวใหม่ แต่ส่วนมากจะขาดทุนจากทั้งสองตัวเพราะตัวใหม่คุณก็ไปหลงซื้อตอนที่ราคากระพริบขึ้นแรง ต้องไล่ราคาเพื่อแก้ตัว ผลก็คือ ดอยตัวใหม่ ต้องขายขาดทุนในอีกไม่กี่วัน เพราะเจอตัวใหม่ที่วิ่งดีกว่าเป็นวัฎจักร

.

ดังนั้น จุดซื้อที่ดีคือ เอาให้ทุนเราไกล้ๆโลว์ของกรอบการพักตัวให้มากที่สุดครับ อาจต้องแบ่งไม้เข้าให้ดี โดยเน้นที่โซนล่างให้เยอะหน่อย ทุนจะได้ต่ำ เผื่อต้องเปลี่ยนตัวกลางหรือตัดขาดทุนทางคุณจะได้เสียหายน้อย

.

เมื่อได้ทุนต่ำก็รอครับ ซึ่งไม่นานหรอก สัปดาห์หนึ่งทนได้ก็มีโอกาสกำไรหลายเปอร์เซ็นต์แน่นอน(ในกรณีที่มันไปต่อ)

.

อีกทรงคือ bullish flag ที่ราคาแท่งแดงลงต่อเนื่องสามแท่งสั้นๆติดต่อกัน ก็ให้รอเขียวสวนค่อยซื้อครับ ไม่ต้องไปรับรับรับรับมีดให้เสียเงินเล่น โดยส่วนใหญ่ถ้าเส้นค่าเฉลี่ย 5 วันรับได้ เอาอยู่ มันก็จะกลับตัวที่โซนนั้น หรืออาจจะหยุดลงแล้วกลับตัวแบบ morning star ก็ได้ ก็ให้รอแท่งเทียนสีเขียวสวนขึ้นไปค่อยเข้าก็ยังไม่สาย






7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

เส้น EMA ที่เทรดเดอร์เทพนิยมใช้

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

กราฟหุ้น GFPT ล่าสุด

วิธีปั้นพอร์ตเล็ก (ต่ำกว่า $10,000) ให้เติบโต

4 เหตุผล ที่ หุ้นกลุ่ม Photonics: (อาจเป็น) ธีมสร้างเศรษฐีเงินล้าน

One Stop Systems ($OSS) — หุ้นเล็กที่อาจกลายเป็นยักษ์ใหญ่แห่งยุค Edge AI