ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ Art & Science of Trading

Image
  ชื่อหนังสือ " ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ " ราคา 250 บาท หนังสือเล่มกระดาษ มีขายที่ www.facebook.com/zyobooks eBook มีขายที่ mebmarket.com คำจำกัดความ สั้น ๆ  ของหนังสือเล่มนี้  ? " เทคนิคบริหารการเทรด " + " วิถีเทรดแบบทำธุรกิจ " เหมาะกับใคร? คนที่มีพื้นฐานการเทรดมาพอสมควรแล้ว น่าจะเอาไปประยุกต์ใช้ได้ง่ายและไว มือใหม่ อาจจะยังเข้าไม่ถึง เพราะหลายเรื่องน่าจะขัดความเชื่อที่ไม่สมจริงของพวกเขา สารบัญ ศาสตร์ของการปั้นพอร์ต(ทฤษฎี) สูตรคณิตศาสตร์ของการปั้นพอร์ต Positive Expectancy Risk : Reward Risk : Reward ในการเทรด คืออะไร? Risk : Reward มีประโยชน์ยังไง? Risk : Reward  คำนวณยังไง? หน้าเทรด กับ  Risk : Reward Risk : Reward ดีที่สุด คือเท่าไหร่? Risk : Reward  1 : 5 คืออะไร? ดีมั้ย? Risk : Reward  1 : 0.5 คืออะไร? รวยได้มั้ย? Risk : Reward  เท่าไหร่ถึงจะรวย? Risk : Reward ที่เป็นธุรกิจที่ดี Risk : Reward ของนักเทรดมือโปร Risk : Reward กับ Position Size วิธีปรับ Ri

Lock Profit คืออะไร? ข้อดี และ ข้อเสีย

Lock Profit คืออะไร?

Lock Profit คืออะไร

มันก็คือการขายล็อคกำไรที่เราควรจะได้เอาไว้เมื่อราคาวิ่งถึงเป้าขั้นต่ำนั่นเองครับ
การเทรดก็เหมือนการพนัน เมื่อได้กำไร คุณต้องเก็บเงินสดเข้ากระเป็าเอาไว้เรื่อย ๆ อย่าได้วางเงินไว้บนโต๊ะเด็ดขาด เพราะถ้าท่านมือตก โชคไม่เข้าข้าง เงินกำไรก้อนนั้น(ที่คุณควรจะได้มันแท้ๆ) ต้องตกไปเป็นของคนอื่นไปแบบไม่สมควร

ในการเทรด การพนัน เรามีความโลภสูงมาก หลายคนไม่ต้องการ lock profit เพราะอยากได้กำไรก้อนใหญ่กว่าเดิม แต่ไป ๆ มาๆ เงินกำไร ที่ควรจะได้ กลับมลายหายไป คืนกลับไปให้กับตลาดไปเกลี้ยง กลายเป็นตกใจขายตัดขาดทุน
นี่แหละที่เขาว่า ขายเก็บกำไรไม่เป็น แต่ขายขาดทุนเก่งมากทำไมนักเทรดต้อง Lock Profit?

1. เป็นการการันตีว่าคุณได้เก็บกำไรเอามาไว้บางส่วนคุณได้ประโยชน์จากหุ้นตัวนี้แน่นอนแล้ว
2. ถ้าหากว่าราคาวิ่งสวนทางให้ต้องขายอย่างน้อยคุณก็จะมีกำไรติดตัว
3. เพราะว่าราคาหุ้นมีความผันผวนมากเมื่อไหร่ก็ตามที่ราคาวิ่งถึงเป้าหมายของคุณคุณจำเป็นจะต้องเก็บกำไรเข้ากระเป๋าคุณไปเรื่อยๆเผื่อว่าวันต่อไปมันวิ่งสวนทางกลับทำให้คุณขาดทุนอย่างน้อยคุณก็ยังได้กำไรติดมือเมื่อไหร่ที่ควร Lock Profit?
1. เมื่อราคาหุ้นวิ่งขึ้นทำให้คุณได้กำไรขั้นต่ำที่ตั้งเอาไว้
2. กำไรขั้นต่ำตามหลักการก็คือต้องเป็น 3 เท่าของการตัดขาดทุนของคุณสมมุติคุณตัดขาดทุน 5% กำไรที่คุณควรเริ่มขายเพื่อล็อกกำไรก็คือ 15 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป
ทั้งนี้คุณสามารถปรับได้ถ้าคุณตัดขาดทุน 3 เปอร์เซ็นต์กำไรที่คุณควรขายก็คือ 10 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปขึ้นอยู่กับว่าสไตล์และก็ความสามารถในการเลือกหุ้นของคุณเป็นแบบไหนหากคุณไม่มีการ Lock Profit จะเกิดอะไรขึ้น
1. หุ้นตัวนั้นอาจเป็นหุ้นตัวหลอกที่วิ่งขึ้นไปเพราะเก่งกำไรและวันต่อมาอาจจะถูกขายให้กับตัวลงมาที่เดิมก็ได้แทนที่คุณจะได้กำไรจากมันก็ปล่อยให้มันกลับมาเท่าทุนหรือเลวร้ายที่สุดก็คือขาดทุน
2. หลายคนต้องการที่จะขายหุ้นในจุดสูงสุดบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากน้อยคนนักที่จะขายได้และไม่มีใครสามารถขายหุ้นได้ที่จุดสูงสุดมืออาชีพจึงเลือกขายตั้งแต่เขาได้กำไรเป็นที่พอใจแล้ว

ข้อเสียของการ Lock Profit
1. ทำให้นักเทรดขายหุ้นออกไวเกินไปเพราะมีหุ้นบางตัวสามารถวิ่งได้ไกลเป็นอย่างมากทำให้เขาขายหมูตั้งแต่ตีนดอยแต่ถึงกระนั้นจากประสบการณ์ของผมเองบอกเลยว่าหุ้นที่มีพลังในการวิ่งรุนแรงขนาดนั้นจะมีน้อยมากเมื่อเทียบกับหุ้นที่มีความสามารถในการวิ่งระดับทั่วไปดังนั้นการขายเมื่อราคาถึงเป้าหมายจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เราปลอดภัยและสามารถทำเงินได้กับหุ้นทุกประเภทมากกว่าการที่รอขายที่จุดสูงสุด


บทความที่เกี่ยวกับการขายหุ้น

(แนะนำเพิ่มเติม ความรู้การเทรดหุ้นของฟรี)
หากต้องการศึกษาวิธีเล่นหุ้น แนะนำให้ไปอ่านบทความฟรี คลิปฟรีที่นี่ก่อนก็ได้
เรียนเล่นหุ้น เรียนเทรด forex จิตวิทยาการเทรด มือใหม่เล่นหุ้น
คลิกลิ้งนี้ครับ https://www.zyo71.com/p/index.html เป็นสารบัญเว็บ zyo71.com นี้แหละครับ


ส่วนนี่เป็น ช่องยูทูป ของผมเอง ดูฟรีเช่นกันครับ
เข้าไปชม คลิกที่ลิ้งนี้ www.youtube.com/channel/UCTDoP5zRI4hRETT_2SSlPag/videos


และนี่เป็นหนังสือเล่มของผมเองครับwww.facebook.com/zyobooks


และ eBook มีขายที่เว็บ https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book&type=author_name&search=เซียว%20จับอิดนึ้ง&exact_keyword=1&page_no=1
แยกส่วนกันนะครับ ขายคนละเจ้า
ebook หนังสือสอนเล่นหุ้น

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ Art & Science of Trading

วิธีหา Trend Reversal (จุดกลับตัวของแนวโน้มราคาหุ้น) ด้วย EMA (เส้นค่าเฉลี่ย)

สรุปกฎ Pocket Pivot Buy Point 10 ข้อ

Pocket Pivot Buy Point กับเคสหุ้นไทย

ใช้ EMA200 กับ EMA50 แยกหุ้นว่าช่วงไหนน่าเล่น ช่วงไหนไม่น่าแล