Aha Moment ในเกมการเทรด ๓ เรื่อง ของ Tom Basso

Image
Aha Moment ในเกมการเทรด ๓ เรื่อง ของ Tom Basso ที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับนักเทรดที่ดิ้นรน ยังไม่คลิกในเกมนี้ ปล. Aha Moment คือการเข้าใจถ่องแท้ รู้แจ้ง ว่าอะไรเป็นอะไรอย่างแท้จริง มันคล้ายกับคำพูดของไอน์สไตน์ ที่ว่า "คุณต้องเรียนรู้กติกาของเกม จากนั้นคุณต้องเล่นให้ดีกว่าคนอื่น" Tom Basso เทรดสไตล์ Trend Following ๑) อินดิเคเตอร์(สำหรับการเทรดแบบติดตามแนวโน้ม)นั้นไม่สำคัญมากนัก อย่าหมกมุ้นเสียเวลาค้นหาอินดิเคเตอร์เทพ เพราะแท้จริงแล้วมันก็ส่งสัญญาณในเวลาใกล้เคียงกัน ๒) Position Size ต่างหากที่สำคัญมากกว่าอินดิเคเตอร์(ที่บอกแค่จะเข้าและออกตรงไหน) ถ้าคุณปรับแต่ง Position Size ได้ดี มันก็จะส่งผลให้คุณได้ Return to risk ratio ที่ดีตามมาด้วย การตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกตำแหน่งในพอร์ตโฟลิโอมีขนาดที่เหมาะสมและมีส่วนทำให้เกิดผลกำไรและขาดทุน-จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานราบรื่นและควบคุมการ Drawdown ได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่ม Return to risk ratio และช่วยรักษาจิตใจในการเทรดของคุณให้สมดุลมากขึ้น ๓) คุณไม่จำเป็นต้องเทรดเพียงกลยุทธ์เดียว การกระจายความเสี่ยงไปยังตลาด-ช่วงเวลา-ตราสารและอินดิเคเตอร์ที่ห

ตลาดหุ้นไม่ใช่เกมที่ฝ่ายหนึ่งชนะอีกฝ่ายหนึ่งต้องแพ้ มันเป็นเกมที่ปกครองด้วยวัฏจักร

Ivanhoff: "ตลาดหุ้นไม่ใช่เกมที่ฝ่ายหนึ่งชนะอีกฝ่ายหนึ่งต้องแพ้ มันเป็นเกมที่ปกครองด้วยวัฏจักร - ช่วงเวลาที่เกือบทุกคนเป็นผู้ชนะตามด้วยช่วงเวลาที่เกือบทุกคนเป็นผู้แพ้ . หากคุณเรียนรู้ที่จะแยกแยะความแตกต่างระหว่าง 2 ช่วงเวลานั้น คุณจะได้รับผลตอบแทนมากมาย"

ลอเรน เฟลคเกนสไตน์: "มันสำคัญพอๆ กับผมที่ต้องรู้ว่าเมื่อใดที่หุ้นผู้นำไม่ได้สร้างฐานเสียงเหมือนตอนที่พวกมันกำลังฟื้นตัวหรือกำลังแตกตัว"

ผู้ค้าเหล่านี้เป็นจุดสำคัญที่ผู้ค้ารายใหม่จำนวนมากพลาด ตลาดต้องผ่านวัฏจักร โดยการขยายรูปแบบการซื้อขายที่แตกต่างกันจะต้องผ่านวัฏจักร หากรูปแบบการเทรดของคุณไม่สอดคล้องกับสิ่งที่อยู่ในวัฏจักร ผลลัพธ์ของคุณก็จะแย่ลง คุณไม่สามารถบังคับวัฏจักรนี้ได้ ไม่ว่าคุณต้องการมากแค่ไหนก็ตาม ไม่ต้องพยายามให้แม่นยำกับการเข้า/ออก/การจัดการของคุณ หากรูปแบบที่คุณพยายามเทรดไม่สอดคล้องกับวัฏจักร mkt คุณก็จะเสียเงินอยู่ดี แม้ว่าคุณจะมีความแม่นยำก็ตาม ไม่ว่าธง "5 ดาว" จะดูเป็นอย่างไร

การทำความเข้าใจกับวัฏจักรเหล่านี้และเมื่อใดควรก้าวร้าวและเมื่อใดควรถอยกลับไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณสามารถเรียนรู้ได้หากคุณต้องการออกจากโหมดบูม/บัสต์ เอามาจากคนที่อยู่ที่นั่นมาหลายปี เฟื่องฟูและแตกสลาย ไม่เข้าใจถึงความสำคัญของวัฏจักร

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

ดูยังไงว่าเป็น Cup with Handle pattern?

รอซื้อเมื่อ All Time High ก็สายไปเสียแล้ว?

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ

คำคมเกี่ยวกับเคล็ดวิชาจากหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า