ตอบคำถาม introvert อยากเป็น full time trader จะเริ่มยังไง

(ตอบคำถาม introvert อยากเป็น full time  trader จะเริ่มยังไง)


ลองอ่านหนังสือ เทรดแบบทำธุรกิจ + นักเทรดฮีโร่ เพื่อทำความเข้าใจความจริงของการเทรด

อ่าน เทคนิคเทรดหุ้น IPO เพื่อฝึกแนวทาง คัดหุ้นน่าลงทุนแบบง่าย ๆ + การตัดขาดทุน + take profit + position sizing แบบง่าย ๆ (แบ่งเงินน้อย ๆ มาลองเทรดูก่อน สัก 50,000 เป้าหมายแรกคือ ปกป้องเงินทุนให้ได้ -> ทำกำไรได้สม่ำเสมอติดต่อกัน 3 ปีติด (ผ่าน learning curve)  -> ค่อย full time

(บทความคำแนะนำก่อนจะเป็น full time)

หากคุณต้องการลาออกจากงานประจำเพื่อเทรดเต็มเวลา นี่คือคำแนะนำจากคุณปู่ Peter Brandt : Full time trader วัยเก๋า https://www.zyo71.com/2022/08/peter-brandt-full-time-trader.html กฎ 20 ข้อสำหรับ Part Time Traders พนักงานประจำ https://www.zyo71.com/2022/09/20-part-time-traders.html 40 หลักไมล์ของเส้นทางนักเทรด จากนักเทรดมือใหม่สู่นักเทรดที่ร่ำรวย https://www.zyo71.com/2022/09/40.html

แนะนำว่า ควรมีงานเสริม ที่เหมาะกับจริตด้วย เพื่อกันเหนียว ลดแรงกดดัน online เอื้อมาก ลดการเจอผู้คนให้มากที่สุดให้ระบบทำงานแทน ใช้ทักษะที่มี ลดรายได้ลง พอให้เลี้ยงตัว เหลือบ้าง

.

ประสบการณ์

จบวิศวะ + ทำงานประจำ 8 ปี + นำเข้าสินค้าจากจีนมาขาย + ผลิตสินค้าขายเอง + พังเพราะแรงกดดัน(รับแรงกดดันไม่ได้) + ทำเงินได้จาก online affiliate marketing + เทรดหุ้น learning curve 

การเทรด ไม่ต้องคุยกับใคร ไม่ต้องเจอผู้คน(ทักษะการเข้าสังคมแย่) ท้าทายตนเอง ตื่นเต้น + ทำให้รู้จักตนเอง (จิตวิญญาณ psychology) ดึงศักยภาพจากภายใน รับผิดชอบ พึ่งพาตนเองได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร + รู้ว่าคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตคุณคือตัวคุณเอง

พ่อค้า + นักบวช = ที่มีความสุขที่สุดในโลก

Introvert ที่มีความสุขต้องรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร โดยไม่รบกวนคนอื่น เมื่อคุณพึ่งพาตนเองได้ ยืนบนลำแข้งตนเองได้ แล้วคุณจะเป็นที่พึ่งของคนอื่นได้ด้วย7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

ใช้ EMA200 กับ EMA50 แยกหุ้นว่าช่วงไหนน่าเล่น ช่วงไหนไม่น่าแล

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ

ดูยังไงว่าเป็น Cup with Handle pattern?

คำคม การลงทุนของ พี่โจ ลูกอีสาน