ในเมื่อข้อมูลระบุว่านักเทรด 89% ของทั้งหมดขาดทุนในระยะยาว! ทำไมยังเล่นอยู่? คำตอบที่อาจทำให้คุณมีกำลังใจ

Image
  ในเมื่อมีข้อมูลระบุว่า การเทรดนั้น นักเทรด 89% ของทั้งหมด ขาดทุนในระยะยาว!!  ทำไมคุณจึงยังคงเล่นอยู่? ๑. คนส่วนใหญ่ไม่รู้ “Markets need a fresh supply of losers just as builders of the ancient pyramids needed a fresh supply of slaves. Losers bring money into the markets, which is necessary for the prosperity of the trading industry.” — Alexander Elder ๒. ถึงรู้ ก็ไม่เชื่อว่าฉันจะเป็นคน 89% นั้น เพราะข้อมูลที่ได้มานั้น มันทำให้เชื่อว่าฉันสามารถชนะได้ มันไม่ยาก ฉันไม่โง่เหมือนคนพวกนั้นหรอก ๓. 80% ล้มเลิก ถอนตัวไปภายใน 2 ปีแรกแล้ว ฉะนั้น ถ้าคุณรอดได้ คุณจะมีโอกาสเป็นคน 11% ที่สำเร็จได้ โดย 89% ที่ล้มเหลวนั้น เป็นเพราะเขาไม่ดีพอเอง คิดว่าการเทรดนั้นมันง่าย ไม่ต้องพยายาม จึงเทรดแบบงานอดิเรก มักง่าย เทรดแบบผีพนัน เมื่ออ่อนแอก็ต้องแพ้ไป ฉะนั้น ถ้าคุณอยากชนะ คุณต้องพัฒนาตนเองให้ดีพอ ต้องตั้งใจให้จริงจัง ให้เชี่ยวชาญเท่านั้น ๔. เซียนนักเทรด ก็เคยเป็น 89% นั้นมาก่อน แต่เขาไม่ยอมแพ้ และพัฒนาตนเอง กลับไปสู้ใหม่  ๕. ความเชี่ยวชาญ มีรางวัลที่สูงและคุ้มค่าเสมอ ถ้าคุณเก่งพอ คุณก็จะร่ำรวยพลิกฐานะ หาก

เขาปั้นพอร์ตจากทุนหลักหมื่นโตเป็นล้านในเวลาสั้นมาก นี่คือเคล็ดลับที่เขาบอกว่า มือใหม่สามารถลอกเลียนได้ทันที

ผู้สัมภาษณ์: คุณเริ่มต้นด้วยบัญชีเล็กๆ และสร้างรายได้เป็นล้านในเวลาอันสั้น คุณคิดว่านี่เป็นความสำเร็จที่เทรดเดอร์หลายคนสามารถเลียนแบบได้หรือไม่ เพราะเหตุใด


Zanger: "ฉันเริ่มต้นด้วยบัญชีเล็กๆ เพราะฉันหมดตัวอย่างน้อยสามครั้งก่อนที่จะรู้ตัว(ว่าพลาดเพราะอะไร) 

๑) สิ่งสำคัญคือคุณต้องต้องไม่หมดตัว เพื่อให้คุณสามารถรักษาเงินทุนในการซื้อขายให้ได้มากที่สุด 

๒) จากนั้นเมื่อ คุณเข้าสู่ตลาดกระทิงที่แข็งแกร่ง คุณมีเงินสด มีความสามารถในการอ่านกราฟ และ mentality ที่กล้าเทรดหุ้นเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งที่สุดหนึ่งหรือสองตัวในตลาดและทนรวยให้นาน 

ใช่แล้ว มันสามารถทำซ้ำได้ แต่คุณต้องมีเงื่อนไขที่ถูกต้องทั้งหมดจึงจะได้มัน"

.

จากคำตอบของ Zanger มีข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญหลายประการเกี่ยวกับเส้นทางการค้าขายและปรัชญาของเขา:


๑) ความยืดหยุ่นและการเรียนรู้จากความล้มเหลว: การยอมรับของ Zanger ว่าเขาถูก "พัดออกจากน้ำ" หลายครั้งก่อนที่จะเชี่ยวชาญการซื้อขาย ตอกย้ำถึงความสำคัญของความยืดหยุ่น เทรดเดอร์ทุกคนจะเผชิญกับความล้มเหลว แต่สิ่งสำคัญคือการเรียนรู้จากพวกเขาและไม่ถูกขัดขวาง

๒) การรักษาเงินทุน: หนึ่งในบทเรียนหลักที่ Zanger เน้นย้ำคือความสำคัญของการรักษาเงินทุนในการซื้อขาย ด้วยการหลีกเลี่ยงการสูญเสียครั้งใหญ่ เทรดเดอร์ต้องแน่ใจว่าพวกเขามีเงินทุนเพียงพอที่จะใช้ประโยชน์จากโอกาสสำคัญเมื่อเกิดขึ้น

๓) จับจังหวะและอ่านสภาวะตลาด: Zanger เน้นย้ำถึงความสำคัญของการเข้าสู่ตลาดในเวลาที่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ตลาดกระทิงแข็งแกร่ง การรับรู้และการใช้ประโยชน์จากสภาวะตลาดที่เอื้ออำนวยถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเติบโตแบบก้าวกระโดด

๔) การเลือกและการลงทุนแบบเข้มข้น: แทนที่จะกระจายความเสี่ยงมากเกินไป Zanger แนะนำให้มุ่งเน้นไปที่ "ตัวเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งที่สุดหนึ่งหรือสองตัว" ในตลาด กลยุทธ์การกระจุกตัวนี้สามารถขยายผลกำไรได้ แต่ยังต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับตลาดและหุ้นที่เลือกด้วย

๕) การทนรวยและความอดทน: Zanger กล่าวถึงความสำคัญของการถือครองหุ้นที่แข็งแกร่งเพื่อ "การขับเคลื่อนแห่งชีวิตของคุณ" สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าแม้ว่าจุดเริ่มต้นจะมีความสำคัญ แต่การมีความอดทนเพื่อให้ผู้ชนะวิ่งหนีก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน

๖) The Right Mentality: การซื้อขายไม่ได้เป็นเพียงเกี่ยวกับกลยุทธ์และการวิเคราะห์ตลาดเท่านั้น มันเกี่ยวกับ Mentality ด้วย แซนเจอร์บอกเป็นนัยถึงความจำเป็นสำหรับ specific mentality ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความมั่นใจ ความอดทน และการบริหารความเสี่ยง

๗) (สรุป) โดยพื้นฐานแล้ว Zanger เชื่อว่าความสำเร็จของเขาสามารถลอกเลียนได้ แต่ต้องอาศัยเงื่อนไขทางการตลาด กลยุทธ์ mentality และการรักษาเงินทุนที่เหมาะสม ซึ่งหมายความว่าแม้ว่าความสำเร็จในการซื้อขายจะบรรลุได้ แต่ไม่ใช่แค่การปฏิบัติตามสูตรเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับการปรับตัวเข้ากับเงื่อนไขต่างๆ และการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

คำคมเกี่ยวกับเคล็ดวิชาจากหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

ดูยังไงว่าเป็น Cup with Handle pattern?