Aha Moment ในเกมการเทรด ๓ เรื่อง ของ Tom Basso

Image
Aha Moment ในเกมการเทรด ๓ เรื่อง ของ Tom Basso ที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับนักเทรดที่ดิ้นรน ยังไม่คลิกในเกมนี้ ปล. Aha Moment คือการเข้าใจถ่องแท้ รู้แจ้ง ว่าอะไรเป็นอะไรอย่างแท้จริง มันคล้ายกับคำพูดของไอน์สไตน์ ที่ว่า "คุณต้องเรียนรู้กติกาของเกม จากนั้นคุณต้องเล่นให้ดีกว่าคนอื่น" Tom Basso เทรดสไตล์ Trend Following ๑) อินดิเคเตอร์(สำหรับการเทรดแบบติดตามแนวโน้ม)นั้นไม่สำคัญมากนัก อย่าหมกมุ้นเสียเวลาค้นหาอินดิเคเตอร์เทพ เพราะแท้จริงแล้วมันก็ส่งสัญญาณในเวลาใกล้เคียงกัน ๒) Position Size ต่างหากที่สำคัญมากกว่าอินดิเคเตอร์(ที่บอกแค่จะเข้าและออกตรงไหน) ถ้าคุณปรับแต่ง Position Size ได้ดี มันก็จะส่งผลให้คุณได้ Return to risk ratio ที่ดีตามมาด้วย การตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกตำแหน่งในพอร์ตโฟลิโอมีขนาดที่เหมาะสมและมีส่วนทำให้เกิดผลกำไรและขาดทุน-จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานราบรื่นและควบคุมการ Drawdown ได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่ม Return to risk ratio และช่วยรักษาจิตใจในการเทรดของคุณให้สมดุลมากขึ้น ๓) คุณไม่จำเป็นต้องเทรดเพียงกลยุทธ์เดียว การกระจายความเสี่ยงไปยังตลาด-ช่วงเวลา-ตราสารและอินดิเคเตอร์ที่ห

ชนะเกมการเทรดด้วย Risk Reward ที่เหมาะกับสไตล์ของคุณThere are multiple paths to positive expectancy.

Avg gain * win % - avg loss * loss %

Large profit factor, low accuracy:

($5 * .3) - ($1 * .7) = $.80

High accuracy, low profit factor:

($1.5 *. 7) - ($1 * .3) = $.75

Mid accuracy, mid profit factor:

($2.5 * .5) - ($1 * .5) = $.75

๑) แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นเพียงตัวอย่างสมมุติฐาน แต่สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจความจริงของการเทรด ระบบความแม่นยำต่ำคือระบบที่ถูกตัดขาดทุนออกไปเป็นจำนวนมาก 


๒) ในหลายกรณี ปัจจัยกำไรไม่เคยอยู่ที่ค่ากลาง มันเบ้ไปจากกึ่งกลางเสมอ เนื่องจากระบบเหล่านี้มักจะใช้การหยุดที่เข้มงวดมาก ดังนั้นการสูญเสียโดยเฉลี่ยจึงน้อยมาก แต่ 10-20% ของหุ้นผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่จะให้กำไรช่วยให้พอร์ตโตได้ 


๓) ลองนึกถึง Qullamaggie หรือ Zanger (นักเทรดที่ร่ำรวย) ที่โดนตัดขาดทุนบ่อยมาก เขาจะมองหาการเทรด Reward : Risk ระดับ 5, 10 และ 20:1 หรือนักเทรดตามเทรนด์ระยะยาวที่พยายามขี่เทรนด์ใหญ่ๆ หลายเดือน/ปี


๔) Low profit factor systems (Reward : Risk ต่ำ) โดยที่กำไรเฉลี่ยเทียบกับการขาดทุนเฉลี่ยไม่แตกต่างกันมาก ทำเงินผ่าน Position Sizing สูงและล็อกกำไรได้ค่อนข้างเร็ว ฉันเคยเห็นระบบที่การสูญเสียเฉลี่ยมากกว่ากำไรเฉลี่ย แต่ความแม่นยำนั้นสูงมาก โดยรวมแล้วถือว่ามีกำไร นักเก็งกำไรและนักเทรดรายวันระยะสั้นมักจะจัดอยู่ในประเภทนี้


๕) Mid-profit factor systems มีแนวโน้มที่จะมีความสมดุลของทั้งสองอย่าง ลองนึกถึงลักษณะของนักเทรด Win rate 50% ที่ใช้ Reward : Risk 2:1 ของ Minervini ระบบเหล่านี้โฟกัสไปที่การจับจังหวะมากขึ้นเล็กน้อย และมีการแบ่งขายเก็บกำไรบางส่วน และมีแนวโน้มที่จะใช้การตัดขาดทุนแบบกว้างกว่าเล็กน้อย ซึ่งช่วยให้ความแม่นยำสูงขึ้น นักสวิงเทรดมักจะอยู่ในข้อนี้

๖) โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่สามารถทนต่อระบบที่ความแม่นยำได้ มันยุ่งเหยิงกับหัวของฉันและฉันเริ่มก่อวินาศกรรมการซื้อขายของฉัน 
๗) ฉันพยายามบังคับตัวเองให้ทำมาหลายครั้งแล้ว และฉันก็ทำใจไม่ได้ 

๘) ดังนั้นฉันจึงขยายแก็บตัดขาดทุนของฉันให้กว้างขึ้น ซึ่งจะช่วยลดจุดตัดขาดทุนของฉันและเพิ่มค่าเฉลี่ยความแม่นยำของฉันเพื่อให้อยู่ในการเทรดมากขึ้น 

๙) สิ่งนี้เหมาะสมที่สุดหรือไม่? ฉันไม่สนใจจริงๆพูดตามตรง จะมีประโยชน์อะไรถ้าฉันไม่สามารถทำตามมันได้? ฉันอยากจะก้าวหน้าโดยทำน้อยให้ได้มาก แทนที่ที่จะบังคับสิ่งที่ฉันทำอย่างไม่สอดคล้องกันเพียงเพื่อผลประโยชน์ที่ดีที่สุด 

๑๐) บางทีสักวันหนึ่งฉันจะทำงานเพื่อจัดการกับการตัดขาดทุนที่เข้มงวดขึ้นและลดความแม่นยำลง แต่ฉันอยู่ในพื้นที่ที่สะดวกสบายที่ฉันอยู่ตอนนี้และคณิตศาสตร์ของฉันก็ใช้ได้ มีหลายวิธีในการทำเงินจากตลาดหุ้น


7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

ดูยังไงว่าเป็น Cup with Handle pattern?

รอซื้อเมื่อ All Time High ก็สายไปเสียแล้ว?

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ

คำคมเกี่ยวกับเคล็ดวิชาจากหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า