ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ Art & Science of Trading

Image
  ชื่อหนังสือ " ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ " ราคา 250 บาท หนังสือเล่มกระดาษ มีขายที่ www.facebook.com/zyobooks eBook มีขายที่ mebmarket.com คำจำกัดความ สั้น ๆ  ของหนังสือเล่มนี้  ? " เทคนิคบริหารการเทรด " + " วิถีเทรดแบบทำธุรกิจ " เหมาะกับใคร? คนที่มีพื้นฐานการเทรดมาพอสมควรแล้ว น่าจะเอาไปประยุกต์ใช้ได้ง่ายและไว มือใหม่ อาจจะยังเข้าไม่ถึง เพราะหลายเรื่องน่าจะขัดความเชื่อที่ไม่สมจริงของพวกเขา สารบัญ ศาสตร์ของการปั้นพอร์ต(ทฤษฎี) สูตรคณิตศาสตร์ของการปั้นพอร์ต Positive Expectancy Risk : Reward Risk : Reward ในการเทรด คืออะไร? Risk : Reward มีประโยชน์ยังไง? Risk : Reward  คำนวณยังไง? หน้าเทรด กับ  Risk : Reward Risk : Reward ดีที่สุด คือเท่าไหร่? Risk : Reward  1 : 5 คืออะไร? ดีมั้ย? Risk : Reward  1 : 0.5 คืออะไร? รวยได้มั้ย? Risk : Reward  เท่าไหร่ถึงจะรวย? Risk : Reward ที่เป็นธุรกิจที่ดี Risk : Reward ของนักเทรดมือโปร Risk : Reward กับ Position Size วิธีปรับ Ri

สร้างวินัย เหนื่อยชั่วคราว สบายชั่วโคตรสร้างวินัย  เหนื่อยชั่วคราว สบายชั่วโคตร

คนที่คิดและทำแบบนี้ได้ ต้องมีวินัยสูง

มูฮัมหมัด อาลี บอกว่า เกลียดทุกวินาทีที่ซ้อม แต่บอกตัวเองว่าอย่าหยุด เหนื่อยวันนี้ แล้วไปเสวยสุขตอนที่เป็นแชมป์

ความท้อ ตั้งคำถามตัวเอง ถอดใจ เลิกล้มระหว่างทาง โบ้ยความรับผิดชอบไปให้คนอื่น หาข้ออ้าง ฯลฯ คือสิ่งที่คนทั่วไป ตัวประกอบ ทำกัน

ฮีโร่ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อยอมแพ้ แต่เขาต้องสร้างตัวเอง เพื่อให้เป็นผู้ชนะ ยอมแพ้ใครๆก็ทำได้ แต่เป็นผู้ชนะคุณต้องมีวินัย และพยายามจงหิวกระหาย 

ความหิวกระหายในชัยชนะ อยู่ตลอดเวลา คือ กลไกสำคัญในการขับเคลื่อนให้เรายึดถือวินัย

ความหิวกระหาย ช่วยให้เกิดความกระตือรือร้นขึ้นมาทันที และมันทำให้เราจริงจังกับการหันมาทบทวนตัวเอง ว่ามีพัฒนาการที่เหมาะสม เพียงพอ หรือเข้าไกล้เป้าหมายมากน้อยแล้วแค่ไหนกัน

ความหิวกระหาย กระตุ้นให้เรายึดมั่นอยู่ในวินัย เพราะถ้าหลุดจากวินัยเมื่อไหร่ ต้องกลับไปเริ่มใหม่ทันที เสียเวลาและหงุดหงิด

วิธีกระตุ้นให้มีความหิวกระหายก็คือการนึกถึงเป้าหมายอยู่บ่อยๆ นึกถึงภาพที่ตัวเราบรรลุเป้าหมายนั้นแล้ว สัมผัสได้ถึงความรู้สึกสุดยอดในสถานการณ์ ประดุจดั่งเราผ่านมันมาแล้ว ยิ่งรู้สึกชัด ยิ่งเกิดความหิวกระหายมากขึ้นเท่านั้น


นิสัยเสีย ทำง่าย แต่ลำบากในระยะยาว

นิสัยที่ดี ทำให้ได้ยาก แต่สบายในระยะยาว

นิสัยเสีย เป็นการ "ทำตามใจ" ก็เลยทำง่าย ไม่ต้องพยายาม ดีหน่อยก็ใช้ชีวิตได้ตามมาตรฐาน แต่ก็อาจเลวร้ายถึงขั้นเป็นคนไม่ดีของสังคมได้ ในบางนิสัย เพราะไปเบียดเบียนชาวบ้าน

นิสัยที่ดีนั้น ขั้นต่ำคือใช้ชีวิตในระดับมาตรฐานได้ แต่ถ้าทำให้ยอดเยี่ยม ก็จะได้ดีกว่าค่าเฉลี่ย นี่เองที่เป็นเหตุผลว่าทำไม จึงมีคนรวย ผู้ประสบความสำเร็จ ผู้ชนะ เพราะพวกเขามีนิสัยที่ดีนี่เอง

นิสัยที่ดี ไม่ใช่เรื่องยากอะไรหรอก แต่มันแค่ฝืนความเป็นธรรมชาติของมนุษย์อยู่บ้าง ดูประหลาดกว่าคนทั่วไปอยู่บ้าง เพราะคนส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตตามใจตัวเอง หรือกลัวแตกต่าง แต่ถ้าท่านอยากได้ดีกว่าคนทั่วไปก็ต้องกล้าแตกต่าง
แนะนำงานเล่มใหม่ล่าสุด (เป็น ebook นะครับ)
วินัยนักเทรด


วินัยนักเทรด

เข้าไปชมตามลิงค์นี้ครับ http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTk5MjQzNSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjY6IjE0MTUyNyI7fQ


คุณจะได้อะไรจากหนังสือ “วินัยนักเทรด”?

1. ลงลึกเรื่องจิตวิทยานักเทรด อธิบายด้วยภาษาชาวบ้านเข้าใจง่าย ช่วยให้นักเทรดเข้าใจที่มาที่ไปและเข้าใจตัวเองและตลาดมากขึ้น

2. อะไรที่ทำให้นักเทรดขาดวินัย ช่วยให้เรารู้จักจุดบอดทางการเทรด ที่ยังมองไม่เห็น ไม่คิดว่ามันสำคัญ

3. วิธีสร้างและรักษาวินัย ช่วยให้นักเทรดสร้างทักษะ/ความเชื่อสำคัญที่จำเป็นต่อความสำเร็จในการเทรดระยะยาว

4. คำคมเกี่ยวกับวินัยจากนักเทรดที่ประสบความสำเร็จ ช่วยให้นักเทรดเห็นความสำคัญของวินัยและรู้ว่าอะไรที่ตัวเองยังขาดไป เพื่อจะสร้างเพิ่มขึ้นมาให้มีเหมือนเซียน

5. กฎการเทรดที่จำเป็นต่อความสำเร็จและลดความเสี่ยง

6. ทำไมนักเทรด 90% ล้มเหลว?

7. ทำไม “ตัวนักเทรด” คือ “ศัตรูตัวฉกาจของตนเอง”? ช่วยให้นักเทรดสนใจอารมณ์ความรู้สึกของตนเองมากขึ้น เพื่อที่จะได้หาทางบริหารจัดการมันให้ดีต่อไปครับ
ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนผลงานครับ

(แนะนำเพิ่มเติม ของฟรี)
หากต้องการศึกษาวิธีเล่นหุ้น แนะนำให้ไปอ่านบทความฟรี คลิปฟรีที่นี่ก่อนก็ได้
เรียนเล่นหุ้น เรียนเทรด forex จิตวิทยาการเทรด มือใหม่เล่นหุ้น
คลิกลิ้งนี้ครับ https://www.zyo71.com/p/index.html เป็นสารบัญเว็บนี้ครับและ eBook มีขายที่เว็บ https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book&type=author_name&search=เซียว%20จับอิดนึ้ง&exact_keyword=1&page_no=1
แยกส่วนกันนะครับ ขายคนละเจ้า
ebook หนังสือสอนเล่นหุ้น

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

เล่นรอบให้รวยแบบ "ทิวา ชินธาดาพงศ์"

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

วิธีหา Trend Reversal (จุดกลับตัวของแนวโน้มราคาหุ้น) ด้วย EMA (เส้นค่าเฉลี่ย)

ใช้ EMA200 กับ EMA50 แยกหุ้นว่าช่วงไหนน่าเล่น ช่วงไหนไม่น่าแล

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

บทสัมภาษณ์ David Ryan & Mark Minervini