สารบัญ อีบุ๊ก Ego: 14 อันตราย & วิธีสลายสไตล์ยอดนักเทรด

Image
Promotion 7 วันแรก ลดจากราคาปก 20% เหลือ 120 บาท จาก 5 ธค. - 11 ธค. 2566 เท่านั้น  ที่ Mebmarket ที่เดียวครับ http://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTk5MjQzNSI7czo3OiJib29rX2lkIjtpOjI3NDU0OTt9 คำนำ ขอบคุณแฟนคลับทุกท่านที่ให้การสนับสนุนผลงานครับ  สำหรับ  “Ego: 14 อันตราย & วิธีสลายสไตล์ยอดนักเทรด” ผมจะชวนท่านให้รู้จัก Ego หรือ “อัตตา” ให้มากขึ้นครับ เพราะอีโก้คือตัวอันตรายสุดสำคัญที่คอยขัดขวางความสำเร็จในเส้นทางการเทรดของพวกเรา อีโก้ทำให้เรามองและตอบสนองการเทรดด้วยอคติเชิงลบ ซึ่งมักส่งผลให้เราตัดสินใจเทรดแบบทำลายตนเอง และได้รับผลการเทรดที่ย่ำแย่ ขาดทุนซ้ำซาก จนต้องหมดใจ กลายเป็นคน 90% ที่ถอดใจ เลิกเทรดไปในที่สุด อีบุ๊กเล่มนี้จะชวนท่านให้รู้จักอีโก้หลากหลายรูปแบบ ที่คุณอาจไม่คิดว่ามันอันตราย ที่หากท่านรู้จักมันแล้วเข้าใจมันดีแล้ว จะช่วยให้ท่านมีความระแวดระวัง ไม่เผลอตัว ไม่หลงผิดทำตาม อคติเหล่านั้นอีก และที่สำคัญ...ในท้ายบทผมจะเพิ่มแนวทางการแก้ไข การสลายอีโก้ที่นักเทรดประสบความสำเร็จเขาทำและให้คำแนะนำกัน อันจะช่วยให้คุณได้แนวทา

ยิ่งแบ่งปัน แชร์ความรู้ ยิ่งเข้าใจมากขึ้น


หลายประโยชน์ของการแชร์ความรู้บน Facebook
อันนี้ผมพบด้วยตัวเองเลยนะ จะขอแบ่งให้อ่านกันเล่นๆ
และจุดประสงค์ของการแชร์คือ ต้องให้ตัวเองรู้ก่อนครับ จากนั้นไปบอกคนอื่นต่อ

๑.ก่อนจะแชร์ ควรอ่านและสรุปเป็นคำพูดของตัวเองก่อน - ที่ให้ทำอย่างนี้เพราะเราเป็นคนลืมง่าย ยิ่งข้อมูลที่เรารับในแต่ละวันมีมากมายมหาศาล วิธีการที่ดีที่สุดให้สมองมันจำได้คือบังคับให้มันพูดออกมา(คือการเค้นประโยคจากความคิดออกมาเขียนนั่นเอง)
เห็นหลายๆคนชอบแชร์ด้วยคำว่า "แปะ" อันนี้ผมว่าไม่ได้ประโยชน์สักเท่าไรนะ เพราะสักพักเดี๋ยวก็ลืม
(ถ้าเราสนใจในเรื่องนั้นจริงๆ)แนะนำให้ยอมเสียเวลาเขียนสรุปให้ตัวเองเข้าใจก่อนข้ามมันไปโพสต์อื่น

๒. ยิ่งอ่าน+เขียน แล้วแชร์ ยิ่งได้ความรู้มากขึ้น - ต้องขอบคุณความขี้สงสัยของสมอง คือถ้าเราได้สรุปเนื้อหาให้ได้เป็นประโยคของตัวเองแล้ว สมองมันมักจะมีคำถามเล็กๆเกิดขึ้นกับสิ่งที่เราได้อ่านหรือทำความเข้าใจมัน
ไอ้ความสงสัยนี่แหละที่จะเป็นตัวผลักดันให้เราอยากค้นหาต่อๆไปว่าสิ่งนั้นมันคืออะไรกันแน่ ที่มามันเป็นอย่างไร - - ทำให้ความรู้เราแน่นขึ้น

๓. พบกับกฎแรงดึงดูด - อันนี้มหัศจรรย์มากๆ ผมพบว่าคววามสงสัยที่เราเคยดูหรืออ่านแล้วก็เก็บงำเอาไว้ไม่รู้จะหาคำตอบจากไหน วันหนึ่งเราก็จะเจอมันอย่างง่ายๆและนึกไม่ถึง ซึ่งบางทีเราก็ลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าเราเคยสงสัยในเรื่องนั้น มันน่าทึ่งมากๆ

๔.ยิ่งแชร์ยิ่งได้กำลังใจ - ผมพบว่าเนื้อหาที่แชร์ยิ่งยาวๆ คนยิ่งแชร์ครับ อาจจะไม่มีเวลาอ่าน หรืออ่านคร่าวๆแล้วเห็นว่ามีประโยชน์ เขาก็จะ Like หรือแปะไว้ก่อน
การที่คนอื่นแค่เขา Like หรือแชร์ เนื้อหาของเราจะไปโชว์ที่ Timeline ของคนนั้น-พอเพื่อนเขามาเห็น-ก็อ่าน-ถ้าชอบก็มา Like ต่อไปเรื่อยๆครับ
สิ่งนี้แหละจะทำให้เรามีแรงขับในการค้นคว้าต่อไปเรื่อยๆ

๕. ยิ่งแชร์ยิ่งเก่ง บางคนกลัวที่จะแชร์ความรู้ เพราะไม่เชื่อมั่นในตัวเอง เราโง่เกินกว่าที่จะแชร์- อยากบอกว่ายิ่งรู้ตัวว่าไม่เก่งยิ่งต้องแชร์ใหญ่เลยครับเหตุผลก็เป็นอย่างที่เขียนมาก่อนหน้าทั้งหมดนั่นแหละครับ

ลองทำดูนะ แล้วคุณจะเป็นคนที่เก่งกว่าเดิมครับ


(แนะนำเพิ่มเติม ของฟรี)
หากต้องการศึกษาวิธีเล่นหุ้น แนะนำให้ไปอ่านบทความฟรี คลิปฟรีที่นี่ก่อนก็ได้
เรียนเล่นหุ้น เรียนเทรด forex จิตวิทยาการเทรด มือใหม่เล่นหุ้น
คลิกลิ้งนี้ครับ https://www.zyo71.com/p/index.html เป็นสารบัญเว็บนี้ครับ


เข้าไปชม คลิกที่ลิ้งนี้ https://www.youtube.com/channel/UCTDoP5zRI4hRETT_2SSlPag/videos







และ eBook มีขายที่เว็บ https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book&type=author_name&search=เซียว%20จับอิดนึ้ง&exact_keyword=1&page_no=1
แยกส่วนกันนะครับ ขายคนละเจ้า
ebook หนังสือสอนเล่นหุ้น

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

7 นิสัย ของนักเทรดมืออาชีพ ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

ใช้ EMA 200 เทรด จะเป็นเศรษฐีได้มั้ยหนอ (EMA200 Trading)

Good trade คืออะไร? ในมุมมองของมือโปร