ความเห็นและคำแนะนำสำหรับมือใหม่ของพี่มาร์ค มิเนอร์วินี

Image
ความเห็นและคำแนะนำสำหรับมือใหม่ของพี่มาร์ค มิเนอร์วินี ๑) หนึ่งในความผิดพลาดใหญ่หลวงที่สุดของมือใหม่ที่ผมเห็นคือพวกเขาโฟกัสที่ผลลัพธ์มากเกินไปแถมยังต้องการกำไรก้อนโตและไวที่สุด พวกเขาลืมความจริงที่ว่า ช่วงเริ่มต้นนั้นพวกเขายังเป็นนักเทรดที่ห่วยมาก  คุณไม่มีทางได้ผลงานระดับสุดยอดได้ตั้งแต่ยังเป็นมือใหม่แน่นอน  เรื่องนี้ต้องใช้เวลา จนกระทั่งคุณทำกระบวนการได้ดีที่สุดก่อนเท่านั้น - คุณถึงจะปั้นพอร์ตได้สม่ำเสมอและยั่งยืน ๒) ตอนที่ผมยังเป็นมือใหม่นั้น ผมบังคับตัวเองให้ดูเฉพาะกราฟหุ้นรายวันและสัปดาห์เท่านั้น - ดูเฉพาะหุ้น - ไม่ให้ความสำคัญกับดัชนีมาหนัก - ลองทำดู แล้วคุณจะมีพัฒนาการที่รวดเร็ว ๓) มือใหม่ถูกดูดเข้าตลาดเพราะความตื่นเต้น เมื่อเวลาผ่านไป พอเจอความยากลำบากเข้า ส่วนใหญ่จะเลิกล้มและถอนตัว ดังนั้น ตัวชี้วัดว่าใครจะไปได้ไกลกว่า...คือความมุ่งมั่น เมื่อเวลาผ่านไป...คุณจะพบว่า จริงๆ แล้วคุณมีความมุ่งมั่นเพียงใด ๔) เหตุใดนักเทรดมือใหม่ส่วนใหญ่จึงล้มเหลวในการสร้างผลงานที่เหนือกว่าและเลิกล้มถอนตัว?  เพราะพวกเขาคิดว่า "นักเทรด" ต้องโฟกัสที่ เงินทอง ความเย้ายวนใจ และความตื่นเต้น...มา

คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าที่ผมทำได้! - Mark Minervini

"คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าที่ผมทำได้!

.

เพราะ(สามสิบปีที่แล้ว)ตอนที่ผมเริ่มต้นนั้น

แหล่งความรู้เดียวทั้งหมดที่ผมมีคือห้องสมุดท้องถิ่นและหนังสือเกี่ยวกับกลยุทธ์ที่ไม่เคยได้ผลมาก่อน

.

แต่ตอนนี้ ยุคสมัยนี้ คุณมีอินเตอร์เน็ท มี Google มี YouTube, และโซเชียลมีเดียที่เป็นแหล่งความรู้ ที่พร้อมเสริฟให้คุณเสพทันที(แถมยังย่อยให้พร้อมสรรพอีกต่างหาก) แค่คุณคลิกเข้าไปเรียนรู้!

ตอนนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเรียนรู้ทุกสิ่ง"

- มาร์ค มิเนอร์วินี

.

...อย่าหาเวลา แต่จงสร้างเวลา

...อย่าหาข้ออ้าง แต่จงหาโอกาส

ผู้แพ้ใช้เวลา 99% ในการหาข้ออ้าง - แม้จะมีโอกาสเต็มไปหมด เขาก็จะหาเหตุผลอ้างว่าทำไมเขาถึงทำไม่ได้ 

แต่ผู้ชนะจะใช้เวลา 99% ในการพัฒนาตนเองเพื่อให้เป็นผู้ชนะให้ได้ -- แม้มีโอกาสนิดเดียว เขาก็จะใช้โอกาสนั้นให้เป็นประโยชน์และผลักดันตนเองให้ขึ้นจุดสูงสุดได้(พี่มาร์ค พิสูจน์มาแล้วว่าทำได้จริง)

.

อนาคตของคุณ คือสิ่งที่คุณหมกมุ่นในตอนนี้

อนาคตของคุณ อยู่ที่ Priority ชีวิตของคุณ

.

อยากประสบความสำเร็จชัวร์ -- ให้ Priority ตั้งเป้าหมายอันดับหนึ่งที่ต้องทำให้สำเร็จก่อนสิ่งแรก คือ การบรรลุความฝันของคุณ - เรื่องอื่นปล่อยให้เป็นสิ่งไม่จำเป็นไปก่อน -- หาความรู้ สะสมทักษะ ประสบการณ์ที่ช่วยผลักดันคุณให้ก้าวไปข้างหน้า ก้าวไปถึงจุดหมายอันดับแรกอันดับหนึ่งของคุณ

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

รอซื้อเมื่อ All Time High ก็สายไปเสียแล้ว?

ดูยังไงว่าเป็น Cup with Handle pattern?

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ

คำคมเกี่ยวกับเคล็ดวิชาจากหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า