ความเห็นและคำแนะนำสำหรับมือใหม่ของพี่มาร์ค มิเนอร์วินี

Image
ความเห็นและคำแนะนำสำหรับมือใหม่ของพี่มาร์ค มิเนอร์วินี ๑) หนึ่งในความผิดพลาดใหญ่หลวงที่สุดของมือใหม่ที่ผมเห็นคือพวกเขาโฟกัสที่ผลลัพธ์มากเกินไปแถมยังต้องการกำไรก้อนโตและไวที่สุด พวกเขาลืมความจริงที่ว่า ช่วงเริ่มต้นนั้นพวกเขายังเป็นนักเทรดที่ห่วยมาก  คุณไม่มีทางได้ผลงานระดับสุดยอดได้ตั้งแต่ยังเป็นมือใหม่แน่นอน  เรื่องนี้ต้องใช้เวลา จนกระทั่งคุณทำกระบวนการได้ดีที่สุดก่อนเท่านั้น - คุณถึงจะปั้นพอร์ตได้สม่ำเสมอและยั่งยืน ๒) ตอนที่ผมยังเป็นมือใหม่นั้น ผมบังคับตัวเองให้ดูเฉพาะกราฟหุ้นรายวันและสัปดาห์เท่านั้น - ดูเฉพาะหุ้น - ไม่ให้ความสำคัญกับดัชนีมาหนัก - ลองทำดู แล้วคุณจะมีพัฒนาการที่รวดเร็ว ๓) มือใหม่ถูกดูดเข้าตลาดเพราะความตื่นเต้น เมื่อเวลาผ่านไป พอเจอความยากลำบากเข้า ส่วนใหญ่จะเลิกล้มและถอนตัว ดังนั้น ตัวชี้วัดว่าใครจะไปได้ไกลกว่า...คือความมุ่งมั่น เมื่อเวลาผ่านไป...คุณจะพบว่า จริงๆ แล้วคุณมีความมุ่งมั่นเพียงใด ๔) เหตุใดนักเทรดมือใหม่ส่วนใหญ่จึงล้มเหลวในการสร้างผลงานที่เหนือกว่าและเลิกล้มถอนตัว?  เพราะพวกเขาคิดว่า "นักเทรด" ต้องโฟกัสที่ เงินทอง ความเย้ายวนใจ และความตื่นเต้น...มา

10 คำพูดสร้างแรงจูงใจ (กระตุ้นตนเอง) สู่ความสำเร็จ ที่ผู้ประกอบการเงินล้าน บอกตัวเองทุกเช้า

1. ใช้ความกลัวที่จะล้มเหลวเพื่อกระตุ้นตนเอง - “คุณสามารถใช้มันเป็นแรงจูงใจ ผมทำอะไรผิด? ฉันไว้ใจใครที่ไม่ควรไว้ใจ ฉันสามารถเรียนรู้อะไรจากสถานการณ์นี้เพื่อที่ฉันจะได้หลีกเลี่ยงในครั้งต่อไป” - Mark Cuban

2. ทำในสิ่งที่คุณหลงใหล - เราไม่เพียงต้องการทำเงินจำนวนมากเท่านั้น แต่ยังสนุกกับสิ่งที่เราทำอีกด้วย เรายอมเสี่ยงกับค่าจ้างที่ไม่แน่นอนเพื่อแลกกับการทำตามความฝันของเรา - Chalmers Brown ผู้ร่วมก่อตั้งและ CTO ของ Due

ปรับปรุงสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ - การหาที่ตลาด - แบ่งปันความหลงใหลของคุณกับผู้อื่น - มีความสุขและมีแรงจูงใจอยู่เสมอด้วยการมอบหมายงานที่คุณไม่ชอบให้คนอื่นทำ

3. เก็บคำยืนยันไว้ในที่ที่คุณสามารถหยิบขึ้นมาดูได้ - สิ่งสำคัญคือการรักษาทัศนคติในแง่ดีเมื่อเผชิญกับความพ่ายแพ้ เมื่อใดก็ตามที่คุณเห็นคำพูดหรือภาพที่ช่วยให้คุณมองโลกในแง่ดี ให้วางไว้ด้านหน้าและตรงกลางเพื่อให้คุณจำได้ว่าการเดินทางครั้งนี้เกี่ยวกับอะไร - Murray Newlands ผู้ก่อตั้งบริษัทออกใบแจ้งหนี้ออนไลน์ Sighted

4. ใช้ประโยชน์จากพลังของการปฏิเสธ - เพื่อให้เรามีความมุ่งมั่นพัฒนาให้ดีกว่าเดิม - Brian Chesky ผู้ร่วมก่อตั้ง Airbnb

5. ล้อมรอบตัวเองด้วยผู้คนที่ประสบความสำเร็จและมีแรงจูงใจสูง - Mark Zuckerberg

6. อย่ารู้สึกเสียใจกับตัวเอง - ความสำเร็จที่ดีที่สุดทั้งหมดของฉันเกิดขึ้นจากความล้มเหลว ดังนั้นฉันจึงเรียนรู้ที่จะมองความล้มเหลวในแต่ละครั้งว่าเป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งดีๆ - Barbara Corcoran ผู้ก่อตั้ง The Corcoran Group

7. มองหาแรงบันดาลใจ - "ตอนนี้ ลูกสาวของฉันเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ คิดถึงอนาคตของเมืองของเรา โลก และสภาพแวดล้อมที่เธอกำลังจะเติบโตมา” - Jordan Zimmerman ผู้ร่วมก่อตั้ง Lyft

8. อย่าหมกมุ่นกับวิสัยทัศน์ของคุณ - ใช่. คิดเกี่ยวกับวิสัยทัศน์ของคุณ แต่อย่าใช้เวลากับมันมากเกินไป มิฉะนั้นมันจะทำให้คุณผิดหวัง - Elon Musk

9. รู้สึกขอบคุณ - “เวลาส่วนใหญ่ที่คนถามฉันเกี่ยวกับแรงจูงใจ 80 เปอร์เซ็นต์ของเวลาที่ฉันให้เหตุผลคือความขอบคุณ หากคุณต้องการเชื้อเพลิงที่แท้จริงเพื่อชัยชนะ จงขอบคุณ” - Gary Vaynerchuk

10. อย่ารอแรงจูงใจ แค่ลงมือทำ - “ผู้คนจำนวนมากรอคอยที่จะรู้สึก 'มีแรงบันดาลใจ' ก่อนที่จะลงมือทำอะไร นี่เป็นข่าวด่วน: คนที่ทำงานอย่างมีความสุขไม่รอแรงจูงใจ พวกเขาแค่ลงมือทำ” - Marie Forleo ผู้ก่อตั้ง Marie Forleo International


7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

รอซื้อเมื่อ All Time High ก็สายไปเสียแล้ว?

ดูยังไงว่าเป็น Cup with Handle pattern?

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

(มือใหม่เล่นหุ้น) Wyckoff Logic ของดีที่เม่ามือใหม่เอาไปใช้ได้ง่ายๆ

คำคมเกี่ยวกับเคล็ดวิชาจากหนังเรื่อง กังฟูแพนด้า