ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ Art & Science of Trading

Image
  ชื่อหนังสือ " ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ " ราคา 250 บาท หนังสือเล่มกระดาษ มีขายที่ www.facebook.com/zyobooks eBook มีขายที่ mebmarket.com คำจำกัดความ สั้น ๆ  ของหนังสือเล่มนี้  ? " เทคนิคบริหารการเทรด " + " วิถีเทรดแบบทำธุรกิจ " เหมาะกับใคร? คนที่มีพื้นฐานการเทรดมาพอสมควรแล้ว น่าจะเอาไปประยุกต์ใช้ได้ง่ายและไว มือใหม่ อาจจะยังเข้าไม่ถึง เพราะหลายเรื่องน่าจะขัดความเชื่อที่ไม่สมจริงของพวกเขา สารบัญ ศาสตร์ของการปั้นพอร์ต(ทฤษฎี) สูตรคณิตศาสตร์ของการปั้นพอร์ต Positive Expectancy Risk : Reward Risk : Reward ในการเทรด คืออะไร? Risk : Reward มีประโยชน์ยังไง? Risk : Reward  คำนวณยังไง? หน้าเทรด กับ  Risk : Reward Risk : Reward ดีที่สุด คือเท่าไหร่? Risk : Reward  1 : 5 คืออะไร? ดีมั้ย? Risk : Reward  1 : 0.5 คืออะไร? รวยได้มั้ย? Risk : Reward  เท่าไหร่ถึงจะรวย? Risk : Reward ที่เป็นธุรกิจที่ดี Risk : Reward ของนักเทรดมือโปร Risk : Reward กับ Position Size วิธีปรับ Ri

วิธีหาหุ้นจรวด(หุ้นปั่น)ซิ่งไปดวงจันทร์

วิธีหาหุ้นจรวดซิ่งไปดวงจันทร์ (A spotting the points when a stock can go parabolic)

จากหนังสือ Big Trends In Trading: Strategies to Master Major Market Moves

นักเก็งกำไรทุกคนเมื่อซื้อหุ้นสักตัวก็คาดหวังว่าหุ้นตัวนั้นจะซิ่งแรงทันที ถ้าซิ่งจนลิ่งก็ยิ่งสุดยอดไปเลย จากประสบการณ์ของผู้เขียนซึ่งเคยซื้อหุ้นที่แนวรับไปขายที่แนวต้านมายาวนาน พบว่าหุ้นผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่เมื่อทะลุทะลวงแนวต้านขึ้นไปได้แล้วมักจะไม่ให้โอกาสซ้ำที่จะซื้อหุ้นที่แนวรับ (วิ่งขึ้นเป็นจรวดรวดเดียวจบ ไม่พักตัว) ที่เขาเรียกว่า parabolic stock moves. เขาบอกว่ามีวิธีที่จะเข้าซื้อที่ต้นเทรนด์ได้ โดยเขาพบเบาะแสว่า

- หุ้นต้องอยู่ในอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโต

- กำไรมักจะโตในอัตราที่เร็วมาก เช่น 25% หรือมากกว่านั้น และบางตัวก็ทำได้ 100% ขึ้นไป

- มีสื่อบางแห่งออกบทวิเคราะห์เกี่ยวกับอนาคตของบริษัท เขาแนะให้เลือกบริษัทที่สื่อบอกว่ามัน overvalued เพราะเขาพบว่าหุ้นจรวดมันจะถูกให้ค่าว่า "แพงเกินไปแล้ว" จนกระทั่งมหาชนรับรู้ว่าหุ้นตัวนั้นเป็นผู้ชนะที่ใสสะอาด

- หุ้นตัวนั้นมักจะ breakout ทำนิวไฮ สูงกว่า 50 แท่ง (Usually there is a breakout to a new high over the prior 50-bar high) นักลงทุนส่วนใหญ่ชอบซื้อหุ้นที่ทำราคาต่ำสุดในรอบ 52 week low แล้วคาดหวังว่าจะไปรอขายที่ราคาทำ 52 week high จากการศึกษกเก็บข้อมูลของเขาพยบว่า หุ้นจำนวนมากกว่า 80% ที่เป็นตัวนำตลาดใน 12 เดือนข้างหน้านั้น โดยทั่วไปแล้ว ร่วมๆ 15% ของผู้นำจะเริ่มต้นจากการ breakoutแนะนำบทความรวมคลิป = คอร์สหุ้นออนไลน์ 

ชมฟรีครับ ที่ช่องยูทูปของ zyo


***********

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

ศาสตร์และศิลปะของการปั้นพอร์ต ให้เติบโตสม่ำเสมอ Art & Science of Trading

วิธีหา Trend Reversal (จุดกลับตัวของแนวโน้มราคาหุ้น) ด้วย EMA (เส้นค่าเฉลี่ย)

สรุปกฎ Pocket Pivot Buy Point 10 ข้อ

Pocket Pivot Buy Point กับเคสหุ้นไทย

ใช้ EMA200 กับ EMA50 แยกหุ้นว่าช่วงไหนน่าเล่น ช่วงไหนไม่น่าแล