เขาปั้นพอร์ตโต 300 เด้ง(ภายใน 5 ปี) ทั้ง ๆ ที่ไม่เคยได้หุ้นเด้งสักตัว…นี่คือวิธีการที่เขาใช้

Image
คุณจะไม่มีทางได้รับผลตอบแทนมหาศาลจากความสม่ำเสมอที่แท้จริงใดๆ ที่ถือครองพอร์ตโฟลิโอหุ้นที่หลากหลายทั้งหนาและบาง ประสิทธิภาพที่สูงโดยมีการเบิกจ่ายเพียงเล็กน้อยต้องการ: 1. จับจังหวะตลาด 2. การหมุนรอบ 3. ลงเงินเข้าเทรดแบบจัดหนักเมื่อการเทรดเวิร์ค ลงเงินน้อยเมื่อไม่เวิร์ค ผมไม่ได้ฉลาดมากพอที่จะรู้ว่าหุ้นตัวไหนจะเป็นหุ้นร้อยเด้งตัวต่อไป ที่ผมปั้นพอร์ตโตได้อย่างสุดยอดนั้น (ไม่ได้มาจากการได้กำไรหุ้นเด้ง(100%)..สิบเด้ง...ร้อยเด้งเลย แต่เป็นได้กำไรระดับ 20-30% จากหุ้นหลาย ๆ ตัว) ได้จากหุ้นที่วิ่งขึ้นอย่างมั่นคงและน่าเชื่อถือเท่านั้น ผมแค่ใช้หลักการทบต้นกำไรให้ได้มากที่สุด และจำกัดขนาดการขาดทุน(drawdowns)ให้เสียน้อยที่สุด - Mark Minervini ปล. คนที่จะทำแบบนี้ได้ ต้อง... 1.มีวินัยสูงมาก รู้จักรอคอย อดทนไม่เทรดในตอนทำเงินยาก 2.เชี่ยวชาญใน Position Sizing บุกหนักในช่วงเงินง่าย หนังสือเล่มมีขายที่  https://www.facebook.com/zyobooks eBook มีขายที่  https://bit.ly/zyoebooks

วิธีหาหุ้นจรวด(หุ้นปั่น)ซิ่งไปดวงจันทร์

วิธีหาหุ้นจรวดซิ่งไปดวงจันทร์ (A spotting the points when a stock can go parabolic)

จากหนังสือ Big Trends In Trading: Strategies to Master Major Market Moves

นักเก็งกำไรทุกคนเมื่อซื้อหุ้นสักตัวก็คาดหวังว่าหุ้นตัวนั้นจะซิ่งแรงทันที ถ้าซิ่งจนลิ่งก็ยิ่งสุดยอดไปเลย จากประสบการณ์ของผู้เขียนซึ่งเคยซื้อหุ้นที่แนวรับไปขายที่แนวต้านมายาวนาน พบว่าหุ้นผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่เมื่อทะลุทะลวงแนวต้านขึ้นไปได้แล้วมักจะไม่ให้โอกาสซ้ำที่จะซื้อหุ้นที่แนวรับ (วิ่งขึ้นเป็นจรวดรวดเดียวจบ ไม่พักตัว) ที่เขาเรียกว่า parabolic stock moves. เขาบอกว่ามีวิธีที่จะเข้าซื้อที่ต้นเทรนด์ได้ โดยเขาพบเบาะแสว่า

- หุ้นต้องอยู่ในอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโต

- กำไรมักจะโตในอัตราที่เร็วมาก เช่น 25% หรือมากกว่านั้น และบางตัวก็ทำได้ 100% ขึ้นไป

- มีสื่อบางแห่งออกบทวิเคราะห์เกี่ยวกับอนาคตของบริษัท เขาแนะให้เลือกบริษัทที่สื่อบอกว่ามัน overvalued เพราะเขาพบว่าหุ้นจรวดมันจะถูกให้ค่าว่า "แพงเกินไปแล้ว" จนกระทั่งมหาชนรับรู้ว่าหุ้นตัวนั้นเป็นผู้ชนะที่ใสสะอาด

- หุ้นตัวนั้นมักจะ breakout ทำนิวไฮ สูงกว่า 50 แท่ง (Usually there is a breakout to a new high over the prior 50-bar high) นักลงทุนส่วนใหญ่ชอบซื้อหุ้นที่ทำราคาต่ำสุดในรอบ 52 week low แล้วคาดหวังว่าจะไปรอขายที่ราคาทำ 52 week high จากการศึกษกเก็บข้อมูลของเขาพยบว่า หุ้นจำนวนมากกว่า 80% ที่เป็นตัวนำตลาดใน 12 เดือนข้างหน้านั้น โดยทั่วไปแล้ว ร่วมๆ 15% ของผู้นำจะเริ่มต้นจากการ breakoutแนะนำบทความรวมคลิป = คอร์สหุ้นออนไลน์ 

ชมฟรีครับ ที่ช่องยูทูปของ zyo


***********

7 บทความยอดนิยมในรอบ 30 วันที่ผ่านมา

รวมแนวทางการนับคลื่นจากเซียน Elliott Wave

อธิบาย Wyckoff Accumulation Phase แบบละเอียดยิบ

ชมฟรี! คอร์สหุ้น ออนไลน์ 170 คลิป จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก Free Full Trading Course by Zyo

เล่นหุ้นตามฝูง ไม่รุ่ง มีแต่เจ๊ง?

กลยุทธ์ และสไตล์การเทรดของ ปู่ William O’Neil

วิธีการอ่านสัญญาณแท่งเทียน (Candlesticks Reading) สำหรับมือใหม่

เส้น EMA ที่เทรดเดอร์เทพนิยมใช้